5 nguyên tắc cực đơn giản giúp bạn tăng tối đa tuổi thọ pin

Hãy loại bỏ những suy nghĩ đã lỗi thời của thời đại Nokia và ghi nhớ các nguyên tắc mới.

Không bao giờ để sập nguồn

Thời lượng pin ở 0% càng nhiều thì pin càng nhanh chai. Hãy nhớ rằng chúng ta đang sống trong thời đại li-ion: bạn không còn cần phải “tẩy” pin như cách đây 10 năm nữa.

Sạc nhiều lần, tốt nhất giữ cho pin ở 40-80%

Hãy bỏ luôn tâm lý tiết kiệm tối đa số lần sạc. Phần lớn các chuyên gia về pin đều đồng ý rằng pin cũng giống như con người: “ăn” nhiều lần và thực hiện nhiều hoạt động nhẹ nhàng sẽ tốt hơn là ăn một bữa thật no và làm việc liên tục.

sạc chính hãng

Sạc hãng nào cũng được, miễn không phải là hàng nhái.

Có thể dùng sạc khác hãng nhưng tuyệt đối tránh sạc “nhái”

Trừ các loại sạc nhanh , bạn có thể thoải mái dùng sạc của Apple cho Samsung, của Samsung cho ASUS, của ASUS cho LG v…v… Lý do là bởi chúng đều cho ra dòng điện tiêu chuẩn 5V và do đó có thể sử dụng chéo. Lưu ý là các loại sạc siêu nhanh (ví dụ như Fast Rapid Charge của Qualcomm) không nằm trong danh sách này.

Xem thêm  Cách cài đặt driver máy in cho Windows 10

Điều bạn cần tuyệt đối tránh là các loại sạc nhái. Chúng có thể gây hư hại nghiêm trọng cho thiết bị của bạn và đáng sợ hơn là gây tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Hãy nhớ rằng cục sạc “xịn” là lá chắn duy nhất giữa bạn và nguồn điện 220V.

(Ngay cả dây sạc nhái cũng có thể coi là tương đối chấp nhận được, bởi chúng có thể gây lỗi dữ liệu khi copy với PC hoặc gây lệch cảm ứng trong lúc sạc nhưng không thể gây nguy hiểm nếu được nối với sạc “xịn”.)

Không để điện thoại quá nóng (hoặc quá lạnh)

Nhiệt độ quá nóng có thể làm giảm tuổi thọ hoặc thậm chí là làm phồng pin. Đừng bao giờ để quên chiếc iPhone 7 Jet Black của bạn dưới ánh nắng trực tiếp, và cũng đừng bao giờ để chiếc Galaxy S8 của bạn cạnh khe tản nhiệt của một chiếc laptop có card rời đang chạy hết công suất.

Xem thêm  Thủ thuật tối ưu, kéo dài thời gian sử dụng Pin trên Macbook

tuổi thọ pin samsung

Tuổi thọ và độ an toàn của pin phụ thuộc vào cách bảo quản của bạn.

Nếu lâu không sử dụng, để pin ở khoảng 40%

Đừng để pin laptop cạn hoặc đầy trước khi đi nghỉ dài ngày. Áp dụng nguyên tắc tương tự nếu bạn định giữ chiếc iPhone cũ lại để phòng khi cần kíp. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng thời lượng pin ở mức 40% sẽ giúp tăng tối đa tuổi thọ của pin.

 Theo genk