Apple bị kiện vì thiết kế bàn phím butterfly trên MacBook

Apple đã bị kiện vì thiết kế bàn phím butterfly trên MacBook của mình, cụ thể là ở đời MacBook 2015. Các nguyên đơn cho rằng Apple biết bàn phím của mình là một thiết kế thiếu sót ngay cả trước khi sản phẩm ra mắt và đang gây thiệt hại cho người dùng.

bàn phím macbook 2017

Đơn kiện được gửi lên Tòa án quận Bắc Califonia vào ngày 11/5 nhắm vào các mẫu MacBook được sản xuất vào từ 2015 và MacBook Pro từ 2016. Bàn phím butterfly của Apple là bàn phím có độ nông ngắn mà Apple cho biết sẽ cho độ phản hồi tốt hơn mẫu hình kéo xắt truyền thống. Apple cho biết thiết kế mới giúp ngăn bớt bụi ở phía dưới các phím bấm dạng cánh bướm. Tuy vậy nhưng hàng ngàn người dùng cho biết những trường hợp lỗi không hoạt động thường xảy ra khi xuất hiện một chút bụi. Có lẽ do thiết kế butterfly khiến bụi khi lọt xuống dưới không thể thoát ra ngoài và dẫn đến lỗi trên. Trong lá đơn kiện, người dùng MacBook gặp lỗi cho biết: “Chức năng chính của laptop đã bị xâm phạm và bàn phím cần phải được thay thế. Một khi MacBook không còn được bảo hành, chi phí cho việc sửa sẽ tiêu tốn người dùng hàng trăm đô la.”

Xem thêm  15 thao tác cần biết và cách sử dụng Trackpad của Macbook

Cuối cùng, vụ kiện này sẽ dựa vào việc liệu tòa án có tin rằng Apple biết về những khuyết điểm bàn phím bướm bị cáo buộc từ ngày đầu tiên nhưng vẫn phát hành sản phẩm. Những người liên quan đến yêu cầu kiện tụng cho biết: “Apple biết rằng MacBook có khiếm khuyết trước khi hãng bắt đầu bán các mẫu bị ảnh hưởng. Khiếu nại về sự thất bại của bàn phím bắt đầu xuất hiện ngay sau khi MacBook 2015 được ra mắt. Mặc dù nhận thức được lỗi trên bàn phím nhưng Apple vẫn trang bị cho MacBook và MacBook Pro tương lai với bàn phím butterfly, và tiếp tục cho người tiêu dùng với mức giá cao.

Đơn kiện này muốn Apple bồi thường thiệt hại, phí pháp lý và biện pháp khắc phục hoặc thay thế các đơn vị bị lỗi. Tuy vậy nhưng đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa có phản hồi gì về đơn kiện này.

Xem thêm  Hướng dẫn cách kết nối máy Macbook với máy chiếu, LCD