Hướng dẫn bảo vệ tài khoản Gmail bằng mật khẩu 2 lớp

Hiện nay Gmail có rất nhiều người sử dụng để trao đổi thông tin, gửi file, giao dịch hàng ngày …Vì vậy tài khoản gmail rất quan trọng và cần được bảo vệ một cách an toàn để tránh bị lọt vào tay hacker và những người muốn đăng nhập vào gmail của bạn bất hợp pháp. Cũng chính vì vậy mà việc bảo vệ tài khoản gmail của bạn là một việc rất cần thiết và rất quan trọng để tránh lộ các thông tin mà bạn không mong muốn ra ngoài.  Cài đặt mật khẩu 2 lớp giúp gmail của bạn chóng lại thủ thuật hack tài khoản, mất tài khoản, và lấy lại mật khẩu gmail một cách dễ dàng.

Techgosu sẽ hướng dẫn tạo, kích hoạt mật khẩu  2 lớp cho tài khoản gmail của google.

Mật khẩu 2 lớp là gì?

Tính năng mật khẩu 2 lớp thực chất là xác minh 2 bước qua số điện thoại đăng ký với google khi đăng nhập gmail trên một trình duyệt, máy tính hoặc thiết bị di động chưa bao giờ dùng để đăng nhập vào gmail của bạn. Bạn nhập mật khẩu mail của bạn  và đăng nhập lúc này google sẽ gửi về tin nhắn về số điện thoại của bạn đoạn code ngẫu nhiên để bạn nhập vào.

Xem thêm  Đừng dại gì mà ấn vào tập tin đính kèm giả mạo như thế này trong Gmail nhé

Các bước để tạo mật khẩu 2 lớp cho Gmail của bạn

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Gmail muốn kích hoạt mật khẩu 2 lớp, sau khi đăng nhập thành công bạn click vào link này  và nếu google muốn bạn đăng nhập thêm một lần nữa thì hãy gõ mật khẩu vào rồi đăng nhập sau đó sẽ tới cửa sổ như hình dưới thì chọn bắt đầu thiết lập 

mat-khau-2-lop-cho-gmail

Bước 2: Ở bước này bạn nhập số điện thoại của bạn vào để nhận mã kích hoạt mật khẩu 2 lớp từ google.

Khi nhập số điện thoài vào ở phía dưới có phần chúng tôi nên gửi mã cho bạn bằng cách nào? bạn chọn  tin nhắn văn bản(sms) rồi sau đó click Gửi mã.

mat-khau-2-lop-cho-gmail-0

Bước 3: Đợi khoảng 1-2 phút rồi kiểm tra tin nhắn ở số điện thoại mà bạn nhập vào ở bước 2. Lúc này google sẽ gửi cho bạn một đoạn mã 6 chữ số. Hãy nhập mã xác minh vào ô. và click vào Xác minh với google

Xem thêm  Google Chrome 54 trên Windows chạy nhanh hơn 15% so với phiên bản cũ

mat-khau-2-lop-cho-gmail-ma-xac-minh

Bước 4: Nếu máy tính của bạn thường xuyên đăng nhập gmail để làm việc hàng ngày thì bạn tích vào ô Tin cậy máy tính này để lần sau khi đăng nhập vào mail trên máy tính này bạn không cần phải nhập mã xác minh nữa…đỡ mất thời gian. Rồi click vào Tiếp theo để qua bước tiếp theo.

mat-khau-2-lop-cho-gmail--tinh-cay

Bước 5: Cuối cùng bạn chọn xác nhận để hoàn thành quá trình tạo mật khẩu 2 lớp cho Gmail của bạn. 

mat-khau-2-lop-cho-gmail-3

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công mật khẩu 2 lớp cho gmail của bạn rồi. Nếu bạn muốn kiểm tra thử xem đã chắc hoạt động hay chưa thì bạn mở trình duyệt khác lên hoặc máy tính, điện thoại khác đăng nhập vào gmail sẽ thấy kết quả rồi đấy.

Hướng dẫn tắt xác minh 2 bước cho gmail

Cái này thì rất đơn giản bạn click vào link này sau đó đăng nhập vào gmail của bạn và nhìn phía trên góc phải có nút tắt xác minh 2 bước bạn click vào đó để tắt

Xem thêm  Cách hiển thị tệp ẩn trong Mac OS X

tat-xac-minh-2-buoc-cho-gmail

Sau đó bạn xác nhận tắt và xóa cài đặt xác minh 2 bước để không còn hỏi code khi bạn đăng nhập vào gmail của bạn nữa.

xac-nhan-tat-xac-minh-2-buoc

Mình vẫn khuyên bạn hãy luôn bật xác minh 2 bước cho tài khoản mail của bạn để bảo vệ an toàn cho tài khoản mail của bạn và các tài khoản khác. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.