Hướng dẫn bật Anywhere cho MacOS Sierra 10.12

Nếu bạn đã cập nhật hoặc đang sử dụng MacOS 10.12 khi bạn muốn cài phần mềm bên thứ 3 vào sẽ gặp lỗi không thể cài được trên MacOS Sierra 10.12.

bật anywhere macos sierra

Thường ở các phiên bản MacOS 10.12 trở xuống bạn có thể vào System Preferences sau đó vào Security & Privacy để bật Anywhere lên mới cài đặt được phần mềm của bên thứ 3 vào máy Mac. Mặc định Apple sẽ chỉ cho bạn cài cài ứng dụng từ AppStore.

Đối với phiên bản MacOS Sierra 10.12 trở lên Apple đã ẩn Anywhere đi vì lý do bảo mật. Thế nên nếu bạn không thể cài đặt được phần mềm từ bên thứ 3 hãy làm theo cách dưới đây để bật Anywhere sau đó mới cài đặt được phần mềm trên MacOS 10.12.

Cách bật Anywhere trên MacOS Sierra 10.12 như sau:

Đầu tiên bạn vào Spotlight sau đó bạn tìm với từ khoá “Terminal” và mở Terminal lên.

Xem thêm  Kiểm tra thời hạn bảo hành, thông tin máy iphone, ipad, Mac

bật anywhere cho macos sierra

Tiếp theo bạn Copy hoặc gõ dòng lệnh: sudo spctl –master-disable  sau đó nhấn Enter lúc này Terminal sẽ hỏi mật khẩu bạn nhập mật khẩu của máy vào và nhấn Enter để thực thi câu lệnh.

bật anywhere macos sierra

Để chắc chắn bạn vào System Preferences > Security & Privacy kiểm tra xem ở phần Allow apps downloaded from đã có dòng Anywhere chưa nếu có bạn đã bật thành công giờ tiến hành cài phần mềm bên thứ 3 cho máy MacOS 10.12 không lo bị báo lỗi nữa.

bật anywhere macos sierra

Ngoài ra nếu bạn muốn ẩn phần Anywhere đi hãy mở Terminal lên chạy câu lệnh: sudo spctl –master-enable

Chúc các bạn thành công!