Cách tiết kiệm dữ liệu 3G trên thiết bị Android

Làm cách nào để tiết kiệm dữ liệu 3G? Bạn đang dùng một thiết chạy hệ điều hành Android và sử dụng các gói 3G của các nhà mạng. Nhưng nhiều khi bạn không hiểu tại sao dung lượng của bạn lại nhanh hết như vậy. Có rất nhiều lý do, trong bài viết dưới đây Techgosu sẽ chia sẻ cho các bạn một số thủ thuật đơn giản đơn giản để tiết kiệm 3G, tránh phát sinh dữ liệu một cách không chính đáng cho người dùng thiết bị Android.

Cập nhật ứng dụng qua wifi

Một trong những điều gây ra phiền toái cho người dùng Android đó là việc phải cập nhật ứng dụng liên tục. Tuy nhiên nếu bạn để chế độ tự động cập nhật ứng dụng thì rất có thể dữ liệu 3G của bạn sẽ nhanh chóng hết sạch. Để sử dụng tính năng này bạn hãy vào kho ứng dụng Google play.

tiết kiệm dữ liệu 3G

Tiếp theo nhấp vào Menu => chọn tính năng Cài đặt

Xem thêm  Mẹo sửa lỗi bị treo iPhone, iPad khi update phiên bản mới

 tiết kiệm dữ liệu 3G

Chọn tính năng Tự động cập nhật. Ở đây sẽ có các tuỳ chỉnh “Không tự động cập nhật ứng dụng”… (Như hình dưới)

tiết kiệm dữ liệu 3G

Trong phần này bạn nên chọn “Chỉ cập nhật ứng dụng qua Wifi” hoặc “Không tự động cập nhất ứng dụng” . Khi chọn 1 trong 2 tính năng này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiệu dữ liệu di động của bạn đấy.

tiết kiệm dữ liệu 3G

Sử dụng cấu hình cài đặt của ứng dụng

Với tính năng này bạn hãy truy cập vào danh mục Cài đặt của thiết bị Android rồi vô hiệu hóa chế độ tự động cập nhật nội dung. Khi bạn kích hoạt tính năng này thì các ứng dụng sẽ làm gia tăng chi phí dữ liệu 3g của bạn. Chính vì thế bạn hãy vô hiệu hoa chúng đi làm bạn có thể tiết kiệm được một chút dữ liệu 3g cho thiết bị của bạn.

Sử dụng tính năng giới hạn dữ liệu nền

Trước tiên bạn vào Cài đặt => vào tính năng Sử dụng dữ liệu rồi kéo xuống để xem danh sách ứng dụng. Click vào tính năng Dữ liệu nền để giới hạn việc sử dụng dữ liệu nền của thiết bị.

Xem thêm  Thiết kế và một số tính năng mới trên Samsung Galaxy Note 7

tiết kiệm dữ liệu 3G

tiết kiệm dữ liệu 3G

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chế độ Đặt giới hạn dữ liệu di động để giúp cảnh báo và tự động tắt 3G khi đạt đến dung lượng giới hạn do bạn đặt ra. Đây là tính năng giúp bạn quản lý dữ liệu di động.

tiết kiệm dữ liệu 3G

Chỉ tải file và nhạc qua wifi

Các bạn lưu ý rằng khi bạn tải 1 File ảnh, nhạc hoặc 1 ứng dụng nào đó thì tốt nhất bạn nên sử dụng mạng wifi để tải. Không nên sử dụng dữ liệu di động 3G để tải vì điều đó sẽ làm tốn của bạn rất nhiều dung lượng. Hãy ghi nhớ điều này nhé.

Sử dụng bản đồ offline

Ứng dụng Bản đồ (Google Maps) trên Android là một trong những ứng dụng tuyệt vời nhấ. Đối với việc sử dụng bản đồ với một thiết bị thông minh thì đó là cực kì cần thiết. Ứng dụng hỗ trợ tính năng Offline, giúp bạn lưu lại bản đồ trong 1 bán kính nhất định. Nếu bạn sử dụng 3G để sử dụng bản đồ online thì sẽ tốn rất nhiều dữ liệu mạng của bạn đấy. Bạn có thể xem thêm “Cách lưu lại dữ liệu Offline từ Google Maps cho Android”

Xem thêm  Những thủ thuật khi sử dụng các tính năng Galaxy Note 7 (P2)

Sử dụng tính năng đồng bộ hóa.

Bạn hãy cài đặt đồng bộ hóa mọi thứ từ ảnh, ứng dụng, tài khoản google. Để sử dụng tính năng này bạn hãy vào phần cài đặt => Tài khoản chọn google rồi chọn một tải khoản để đồng bộ hóa. Với tính năng này cũng giúp thiết bị android của bạn tiết kiệm được khá nhiều dữ liệu mạng không cần thiết đấy.

tiết kiệm dữ liệu 3G

Mở tài khoản Google

tiết kiệm dữ liệu 3G

Đồng bộ hoá

Vừa rồi là những cách giúp người dùng quản lý dữ liệu di động của mình. Hãy chia sẻ bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công.