Camera iPhone 7 Plus có gì mới ?

Suốt một khoảng thời gian dài, Camera 8MP của Apple luôn đứng đầu về chất lượng hình ảnh trên Smartphone. Nhưng sự cạnh tranh khiến ngôi vương camera đang dần trượt khỏi tay của Apple.

camera iphone 7 plus

Họ tỏ ra liên tục gặp bế tắc với chiếc camera 8MP cho đến tận iPhone 6 và 6 Plus kể từ khi nó được ra mắt từ iPhone 4, trong khi Samsung trở lại cuộc đua với Galaxy S6 và Galaxy S7 Edge, vươn lên đứng trên iPhone ( ít nhất là về chất lượng hình ảnh). Ngay cả khi nhảy lên độ phân giải 12Mp thì iPhone 6s và 6S Plus cũng không giúp thu hẹp đáng kể khoảng cách so với đối thủ từ Hàn Quốc.

Sự trở lại của “Nhà Vua”

Apple không dễ bị vượt mặt như thế, họ trở lại với iPhone 7 Plus, với một bộ đôi camera 12MP hoàn toàn mới.

Xem thêm  Apple đối mặt với vụ kiện hàng loạt do lỗi cảm ứng iPhone 6

Khá nhiều nhà sản xuất đã thử nghiệm công nghệ camera kép trên điện thoại của họ như HTC One M8, LG G5 hay Honor 6 Plus. Huawei thậm chí còn có trí tưởng tượng phong phú hơn với camera kép trên Huawei P9 Plus của mình. Sự sáng tạo nằm ở phần bên trong, P9 có 2 cảm biến, một sẽ nhận thông tin về màu sắc, cái còn lại sẽ lấy hình ảnh trắng và đen.

Cả hai kết hợp với nhau một cách thông minh giúp cho ra bức ảnh thiếu sáng tốt hơn. Với yêu cầu về độ mỏng và nhỏ gọn, việc đưa một cảm biến lớn hơn vào thực sự không khả quan, từ đó mới thấy rằng cách giải quyết của Huawei là rất thông minh.

chi-tiet-iphone-7-7

Tuy nhiên, Apple lại có cách giải quyết khác. Nhận thấy rằng ống kính góc rộng cố định không phù hợp với tất cả các loại nhiếp ảnh, Apple đã lựa chọn đơn giản là gắn ống kính tele thứ cấp ( khẩu độ f/2.8) với cảm biến 12MP bên cạnh một ống kính góc rộng ( khẩu độ f/1.8). Apple hiện tại chưa tiết lộ nhiều thông tin cụ thể về tiêu cự, nhưng trên ống kính iPhone 6s có độ dài tương đương 28mm. Điều hứa hẹn ở đây đó là cách mà hai ống kính kết hợp với nhau, cho ra độ Zoom quang học 2x.

Xem thêm  Cập nhật ngay iOS, MacOS vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown

Không chỉ có thế, cả hai cameras có thể kết hợp cho ra những bức ảnh xoá phông ( Depth-of-Field) giống như trên các máy ảnh DSLR, điều mà chưa từng xuất hiện trên một chiếc smartphone. Dù vẫn còn khá mơ hồ về mức hiệu quả khi chưa được trải nghiệm siêu phẩm này, nhưng thật tuyệt là tuyệt nếu như có được những bức ảnh đầy nghệ thuật, sắc nét và ổn định. Tin vui nữa là cuối cùng iPhone cũng đã hỗ trợ định dạng hình ảnh file RAW.

Camera trên iPhone 7 Plus có vẻ như sẽ hâm nóng lại cuộc chiến, mặc dù camera kép không còn xa lạ trong giới nhiếp ảnh nữa. Vâng, không có gì đột phá, tuy nhiên hãy xem Apple với iPhone 7 Plus sẽ trở lại ngôi vị của mình như thế nào nhé !