Concept iPhone 8 có thể là tầm nhìn của Jony Ive cho một chiếc iPhone hoàn hảo

Liệu đây có phải là ý tưởng của phù thủy thiết kế Jony Ive cho một chiếc iPhone hoàn hảo?

Tầm nhìn lớn của Jony Ive cho thiết kế một chiếc iPhone hoàn hảo có lẽ đã không được giữ bí mật tốt. Gần một năm trước đây, tờ Wall Street Journal trong một bài báo của mình cho biết Apple muốn phá vỡ truyền thống lâu đời của mình về thiết kế lại iPhone sau chu kỳ 2 năm.

iphone 8

Mới đây, tờ báo này lại trích dẫn phát biểu của một người được cho là khá thân cận với các nguồn tin liên quan Apple: “Trong nhiều năm qua, Giám đốc Thiết kế của Apple, Jony Ive, đã bày tỏ mong muốn iPhone xuất hiện như một tấm kính duy nhất. Các ý tưởng thiết kế hiện tại cho iPhone 7 được cho là cơ sở để Apple loại bỏ viền màn hình với việc sử dụng tấm nền OLED”.

Xem thêm  Lý do bạn không nên mua iPhone 7 phiên bản 32GB

Chỉ còn vài tháng nữa là iPhone 8 sẽ được trình làng, dường như tầm nhìn của Ive về một chiếc iPhone hoàn hảo sẽ sớm trở thành hiện thực. Theo một số nguồn đáng tin cậy, iPhone 8 sẽ sử dụng thiết kế màn hình tràn cạnh (edge to edge). Trên thực tế, nếu các tin đồn trở thành hiện thực thì viền màn hình của iPhone 8 chỉ khoảng 4mm, đủ để cho thiết bị này càng trở nên bóng bẩy hơn so với Galaxy S8.

iphone 8 plus

Với việc loại bỏ gần như hoàn toàn viền màn hình, diện tích hiển thị của iPhone 8 sẽ được tăng lên khá nhiều. Theo các thông tin rò rỉ thì màn hình của iPhone 8 sẽ có kích thước tương đương iPhone 7 Plus hiện nay, mặc dù kích thước tổng thể sẽ nhỏ gọn hơn.

Một đoạn video vừa được chia sẻ cho chúng ta cái nhìn tổng quát về màn hình cảm ứng ấn tượng của iPhone 8. Đã có nhiều bản concept iPhone 8 lộ diện trong thời gian qua nhưng đoạn video dưới đây sẽ cho thấy lí do vì sao chủ sở hữu iPhone sẽ hào hứng để nâng cấp lên phiên bản này.

Xem thêm  iPhone 7 đầu tiên ở Việt Nam, giá 500 triệu đồng