Những hình ảnh đầu tiên của giao diện Windows 10 mới

Chúng ta đã từng nghe tin đồn Microsoft sẽ làm mới lại giao diện Windows 10 trong bản cập nhật lớn trong cuối năm nay. Giờ đây, ảnh rò rỉ giao diện mới này đã được tung ra.

windows 10 2017

Theo trang MSPoweruser, giao diện mới này chính là kết quả của dự án NEON mà Microsoft đang nghiên cứu. Đây không hẳn là một giao diện mang đến sự thay đổi toàn diện, chủ yếu là cải tiến từ ngôn ngữ thiết kế Metro trên Windows 8 và ngôn ngữ thiết kế hiện tại trên Windows 10, mang đến sự đồng nhất trong giao diện.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng mang đến tính năng mới với tên gọi “Acrylic” trên Windows 10, tính năng này sẽ làm mờ background, sidebar hay các phím điều hướng trong ứng dụng, để làm nổi bật các thông tin quan trọng. Bạn có thể xem ảnh GIF bên dưới để thấy rõ hơn sự thay đổi này.

Xem thêm  Các mẹo dọn dẹp ổ cứng trên Windows 10

windows 10 2017

Project NEON cũng sẽ tập trung hơn vào các trải nghiệm hiển thị 3D với kính thực tế tăng cường HoloLens. Khi dùng kính thì những nội dung quan trọng sẽ được làm nổi bật lên khi người dùng nhìn vào.

windows 10 2017

Dự kiến, giao diện Project NEON sẽ được áp dụng trên Windows 10 thông qua bản cập nhật có tên mã Redstone 3 vào cuối năm nay, sau khi bản cập nhật Creators Update (Redstone 2) được phát hành vào tháng 4.

windows 10 2017