Hướng dẫn cách tải dữ liệu offline từ Google maps cho Andoird

Trong những phiên bản gần đây của phần mềm Google Maps, Google đã thêm vào tính năng download bản đồ và một vài tính năng khác. Những tính năng mới này sẽ cho chúng ta một cái nhìn khác về ứng dụng Google Maps, và điều cần lưu ý là bạn cần phải down phiên bản Google Maps 9.17 cho Android của mình.

Cách download dữ liệu maps thông thường trên Google Maps:

  1. Chạy tìm kiếm trên Google Maps, ví dụ: Hồ Chí Minh để xác định vị trí
  2. Nhấn vào tên địa điểm hiển thị ở góc dưới màn hình. Sau đó sẽ hiện ra thông tin về địa điểm sẽ bao gồm cả hình ảnh và một dòng miêu tả ngắn, và bạn sẽ có thể lưu lại cũng như chia sẻ thông tin cần thiết.
  3. Nhấn vào biểu tượng menu ở góc phải phía trên màn hình và chọn download offline data.
  4. Bạn sẽ được đưa trở về bản đồ nơi bạn được yêu cầu đánh dấu hoặc zoom để điều chỉnh các khu vực mà bạn muốn lưu lại để dùng offline.
  5. Nhấn vào download để bắt đầu tải về thiết bị của bạn
Xem thêm  Một số điện thoại Android bí mật gửi dữ liệu về Trung Quốc

Ngoài ra, bạn có thể dùng phương pháp sau đây để download map trên Google Maps:

download-google-maps-android

Phiên bản Google Maps mới trên Android làm nổi bật tính năng download dữ liệu cho người dùng offline để bạn không khỏi bỏ qua những tiện ích của tính năng này. Chúng ta sẽ thực hiện những thao tác sau đây:

  1. Tìm kiếm địa điểm, ví dụ tên một thành phố mà bạn muốn tìm
  2. Nhấn vào tên địa điểm để hiển thị chi tiết ( ở phí bên dưới)
  3. Ở đó bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn download mới được liệt kê nếu có
  4. Một vài thông tin về địa điểm đó sẽ được hiển thị sau đó, bao gồm cả khối lượng file cần lưu trữ mà bạn cần phải tải dữ liệu về thiết bị của mình
  5. Bạn có thể hủy bỏ quá trình lúc này hoặc nhấn vào download một lần nữa để bắt đầu quá trình truyền tải về thiết bị của mình.
Xem thêm  Nhấp 2 lần để mở khoá màn hình trên thiết bị Anrdoid

Kết luận: Các lựa chọn để tải dữ liệu maps về dùng lúc offline khá là tiện ích, ví dụ nếu bạn đang ở trong một khu vực sóng điện thoái không được tốt hoặc không muốn dùng dữ liệu di động ở một nơi nào đó. Tuy nhiên Google cho biết rằng  việc tải dữ liệu bản đồ để dùng offline sẽ bị giới hạn ở một vài khu vực bởi vì giới hạn về ký kết, ngôn ngữ được hỗ trợ, định dạng địa chỉ hoặc một vài lý do khác. Ví dụ, Tokyo, Bangkok hay Peking là những nơi bị giới hạn, còn Berlin, San Francisco… thì sẽ không bị giới hạn này.