Intel ra mắt SSD M.2 NVMe 600p: giá ngang SSD SATA, nhanh hơn nhiều

Intel ra mắt SSD M.2 NVMe 600p: giá ngang SSD SATA, nhanh hơn nhiều Giá thành của SSD đang ngày một trở nên dễ tiếp cận hơn.

Việc mua và sử dụng SSD trong hệ thống máy tính đã ngày một phổ biến, khi mà giá của ổ cứng thể rắn đang trở nên vô cùng rẻ. Chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 1 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu một ổ SSD dung lượng 120GB với tốc độ nhanh gấp nhiều lần HDD thông thường, giúp hệ điều hành và các tác vụ làm việc mượt mà hơn bao giờ hết.

ssd inter m2

Nhưng đó là câu chuyện về các ổ SSD sử dụng chuẩn kết nối SATA, với kích thước phổ biến là 2,5 inch. Còn ở một phân khúc cao cấp hơn, các SSD sử dụng kết nối M.2 lại có giá không hề mềm chút nào, bù lại chúng sở hữu tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn cả SSD SATA thông thường.

Xem thêm  Những "điểm trừ" trên iPhone 7 Plus

Nhưng Intel vừa xóa nhòa ranh giới về giá giữa 2 loại sản phẩm nêu trên, với dòng SSD NVMe 600p sử dụng chuẩn kết nối M.2. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là giá thành,

Dòng SSD mới của Intel sẽ sử dụng chip nhớ 3D NAND Tri-Level Cell (TLC), vốn được biết đến với ưu điểm liên quan tới chi phí sản xuất, do Samsung phát triển. Tạo ra ở dạng SSD M.2, dòng sản phẩm 600p này có thể kết nối với máy tính thông qua cổng M.2 thường xuất hiện trên các bo mạch chủ cao cấp.

Trong trường hợp khác, Intel cũng có thể bán ra SSD của họ dưới dạng card PCI Express. Đó sẽ là một chiếc dock, tận dụng tốc độ cực cao của chuẩn kết nối PCI-E 3.0 so với SATA 6Gb/s hiện thời, mang lại tốc độ vượt trội hoàn toàn.

Xem thêm  Gói cước Internet 1Gbps của FPT có tốc độ cao nhất Việt Nam

Dòng SSD M.2 giá rẻ này sẽ có 4 phiên bản dung lượng, từ 128GB tới 1TB. Giá bán dự kiến của Intel 600p là từ 69 USD, tương ứng khoảng 1,5 triệu đồng. Mức giá này là ngang với các SSD sử dụng chuẩn kết nối SATA có cùng dung lượng trên thị trường hiện nay.

ssd intel

Tham khảo Guru3D