Kiểm tra và khắc phục lỗi không sạc được trên iPhone iPad

Làm cách nào để khắc phục lỗi không sạc được trên iPhone, iPad?

Nếu bạn không thể sạc được các thiết bị chạy iOS như iPhone hoặc iPad của bạn, cho dù đó là thế hệ mới nhất như iPhone 6S hay iPad Pro, hay những phiên bản cũ hơn. Chắc chắn bạn sẽ thử nhiều cách trước khi đến các trung tâm bảo hành của Apple hoặc các cửa hàng để sửa chữa.

lỗi sạc iPhone iPad

Đôi khi nó có thể do ảnh hưởng từ các phần cứng như các kết nối bị hư hỏng, nhưng cũng có thể là do phần mềm của thiết bị và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và sửa chữa bằng 1 vài bước đơn giản dưới đây:

 1. Reset lại máy bằng các phím cứng.

Nếu thiết bị của bạn không sạc được hoặc bị đơ, một trong những cách kiểm tra và dễ nhất đó là reset lại máy. Bạn sẽ sử dụng các phím vật lý để làm điều này.

 • Ban đầu: Bấm và giữ nút nguồn (bên phải thân máy từ đời iPhone 6 trở lên hoặc ở trên cùng cho các thế hệ iPhone iPad khác)
 • Sau đó trong khi giữ nút nguồn, bấm và giữ nút Home ở dưới của mặt trước thiết bị. Giữ cả cả 2 nút và màn hình sẽ tắt, giữ ho đến khi máy hiển thị logo Apple.
Xem thêm  Convert PDF sang Word và ngược lại không bị lỗi Font

lỗi sạc iPhone iPad

 1. Cổng sạc – chân sạc

Cũng như khe cắm zắc tai nghe hoặc âm thanh, đôi khi các cổng sạc cũng gặp những vấn đề khiến cho thiết bị không thể sạc được. Bạn hãy thử kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Nếu thiết bị vẫn nhận USB nhưng không sạc được thì đây có thể là do lỗi phần mềm hoặc dây sạc. Và bạn có thể kiểm tra tiếp theo bước sau.

 1. Đổi cáp sạc.

Như các linh kiện khác, đôi khi đầu ra của dây sạc bị hư hỏng và không còn tác dụng nữa. Hãy thử sử dụng một dây sạc hoặc một củ sạc mới và còn sử dụng tốt để kiểm tra xem nguyên nhân vì sao thiết bị của bạn không thể sạc được. Nếu là do linh kiện thì bạn hãy thay nó ngay nhé. Nếu dây và cục sạc mới của bạn vẫn không khiến thiết bị hoạt động bình thường, hay thử tiếp cách dưới nhé.

 1. Restore trong iTunes.

Sau khi đã thử các cách cơ bản như ở trên và vẫn đề của bạn chưa được giải quyết. Hãy thử khôi phục lại và quản lý lại các phần mềm và ứng dụng của iPhone hoặc iPad trong iTunes. iTunes giúp thiết bị cài đặt lại, bạn có thể xoá những Ứng dụng, phần mềm có thể khiến cho máy bị ảnh hưởng. Có thể làm theo các bước sau:

Xem thêm  Nước vào iPhone 7, iPhone 7 Plus có được bảo hành không?

   Kết nối iPhone, iPod touch, hoặc iPad của bạn vào iTunes trên máy Mac hoặc Windows PC qua cổng lightning hoặc cổng kết nối 30-pin.

 •    Nhấp vào tab Device ở đầu bên trái.
 •    Click vào Backup.
 •    Chờ cho sao lưu để kết thúc.
 •    Click vào Restore
 •    Chờ cho việc khôi phục lại để kết thúc.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy thử sạc lại. Nếu vẫn không được bạn hãy làm cách cuối cùng.

 1. Liên hệ với các trung tâm bảo hành và sửa chữa:

Nếu bạn đã thử hết các cách trên thì thiết bị của bạn đang thực sự gặp vấn đề. Nó có thể đến từ các kết nối vật lý, cổng Lightning hay cổng sạc 30-pin bị hao mòn hoặc đã bị hỏng do một nguyên nhân tác động nào đó. Hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa và bảo hành để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm  VPN là gì? Khi nào cần sử dụng nó

https://www.youtube.com/watch?v=rBX8d3U1zfc

Chúc bạn thành công!

Theo imore