Loại bỏ virus độc hại trên Windows 10, 8, 7

Virus máy tính hay còn được gọi là vi-rút, nó được tạo ra để đánh cắp thông tin nhạy cảm như(mật khẩu, thẻ tín dụng,..). Không phải lúc nào bạn cũng biết được máy tính mình đã bị xâm nhập, lây nhiểm vi-rút hay chưa, rất khó để phát hiện  và rất nguy hại nếu máy tính bạn có lưu dữ liệu quạn trọng mà bị vi-rút đánh cắp hoặc xóa file,…

Virus máy tính

Tuy nhiên có rất nhiều cách để phòng tránh và loại bỏ hầu hết vi-rút ra khỏi máy tính dưới đây là một trong số các cách để bạn có thể loại bỏ những phần mềm độc hại ra khỏi máy tính:

Do một số vi-rút không cho phép chạy các tiện ích hoặc công cụ quét khi Windows ở chế độ thông thường mà bạn phải cần phải đưa Windows vào chế độ  Safe Mode with Networking.

Xem thêm  Làm thế nào để kiểm tra thông tin, nguồn gốc xuất xứ iPhone, iPad

Cách đưa Windows về chế độ  Safe Mode with Networking như sau:

Nếu bạn sử dụng Windows XP, Vista hoặc Windows 7:  Bạn cần phải khởi động lại máy tính và nhấn  giữ phím F8 khi máy tính khởi động lại. (Lưu ý:  Phản nhấn F8 trước khi logo khởi động của Windows xuất hiện).  Sau đó bạn dùng mũi tên lên để chọn chế độ Safe Mode with Networking.

Đối với những máy tính đang sử dụng Windows 8, 8.1,:  Các bạn nhấn giữ phím Shift và nhấp chuột vào chọn Restart rồi tiếp tục chọn TroubleshootAdvanced Option, Trong Advanced Options chọn Startup Settings, rồi Restart.

Trên Windows 10  rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn giữ phím Shift rồi Restart lại máy.

Loại bỏ virus, phần mềm độc hại bằng phần mềm Kaspersky TDSSKiller

Bạn hãy tải phần mềm này về trước lúc Restart lại máy. Kaspersky thì chắc hẵn bạn cũng đã biết hoặc đã nghe quá rồi mình không giải thích gì thêm nữa ngay bây giờ hãy tải Kaspersky TDSSKiller phiên bản mới nhất từ trang chủ của Kaspersky tại đây 

Xem thêm  Hướng dẫn tắt/bật những ứng dụng khởi động cùng Mac OSX

phần mềm diệt virus

Tải file Kaspersky TDSSKiller .exe 

Tìm và tiêu diệt trojan, file độc hại với phần mềm Malwarebytes Anti-Malware miễn phí

Phần mềm  Malwarebytes Anti-Malware miễn phí nhưng rất tốt, sử dụng công nghệ hàng đầu để phát hiện loại bỏ virus, phần mềm độc hại,….. trên máy tính. Một điều rất hay nữa là phần mềm này có thể làm việc tốt không gây xung đột với các phần mềm diệt vi-rút khác trên máy tính của bạn.

phần mềm quét virus

Tải  Malwarebytes Anti-Malware mới nhất tại trang chủ tại đây

Khi tải về máy các bạn tiến hành cài đặt  (lưu ý:  tắt các chương trình đang chạy trước khi cài đặt Malwarebytes Anti-Malware). Sau đó tiền hành cài đặt và khởi động vào chế độ Safe Mode để tiến hành quét.

Gỡ bỏ các registry độc hại bằng  phần mềm RogueKiller

Phần mềm RogueKiller hổ trợ quét sâu vào registry trên máy tính giúp loại bỏ các mã độc và khóa,… cho máy tính bạn an toàn.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt sử dụng phần mềm MiniTool Partition Winzard

RogueKiller-2017Sao khi tải về các bạn tiến hành cài đặt, cách cài đặt rất đơng giản tương tự như những phần mềm ở  trên nên mình sẽ không viết trong bài này.

Tất cả các phần mềm diệt virus, loại bỏ mã độc trên máy tính chạy Windows sẻ giúp các bạn rất nhiều trong việc sử dụng máy tính và hạn chế các sự cố, bảo mật thông tin,…