Macbook Pro 2016: Loại bỏ Backlit Apple Logo và cáp mở rộng

Sự kiện “Hello Again” của Apple ra mắt Macbook Pro thế hệ mới đã diễn ra vào ngày 27/10 vừa qua và đã để lại ấn tượng rất tốt cho giới công nghệ. Chúng ta hãy cùng tiếp tục điểm tin trong 24h qua:

hình ảnh macbook pro 2016

Backlit Apple Logo đã bị gỡ bỏ: Mặc dù đa số đều cho rằng Macbook Pro mới là rất sáng tạo nhưng một điều khiến các fan công nghệ không khỏi tiếc nuối đó là Logo Apple phát sáng đã không hiện hữu trên dòng Macbook mới  giống như Macbook 12-inch. Thay vào đó là một Logo Aplle màu đen trên nền xám và màu trắng trên nền máy màu bạc. Backlit Logo Apple hiện vẫn xuất hiện trên Macbook Air 13-inch.

Không có cáp mở rộng: Tương tự như Mac 12-inch, Macbook Pro 2016 không có sẵn cáp mở rộng (Power Adapter Extension Cable) trong hộp. Với các thế hệ Macbook trước đều có cáp mở rộng. Thiết bị này được coi như là một sản phẩm độc lập với giá 19 usd

Xem thêm  Macbook Pro mới - Có Touch ID, OLED touch bar, thiết kế mỏng và nhỏ hơn

Touchbar tự động điều chỉnh ánh sáng: Blogger Jasson Snell chia sẻ trên Blog Six Colors là sau khi trải nghiệm Macbook Pro mới và phát hiện độ sáng của Touchbar không điều chỉnh bằng tay. Thay vào đó, độ sáng màn hình mini Retina này sẽ tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng, sử dụng bộ cảm biến ánh sáng xung quanh được tích hợp trên Macbook Pro. Apple gọi đầy là tính năng tự động điều chỉnh độ sáng (Automatic Brightness) trên các thiết bị iOS.

oled touchbar trên macbook pro 2016

Giá bán thay đổi: Apple đã điều chỉnh giá bán tùy theo khu vực hoặc quốc gia ngoài Vương Quốc Anh. Ví dụ như Macbook 12-inch đã tăng lên 100 usd khi bán ở Canada, ngược lại, tại Nauy thì giá Macbook 12-inch lại giảm 100 kroner tương đương hơn 120 usd cho mỗi sản phẩm, ở NêZaland, giá Macbook 12-inch hiện nay thấp hơn khoảng 200 – 250 usd tùy thuộc vào sản phẩm. Nhưng thay đổi này là điều rất bình thường tùy theo tỉ giá sao cho phù hợp với đồng USD

Xem thêm  Concept iPhone 8 có thể là tầm nhìn của Jony Ive cho một chiếc iPhone hoàn hảo

1password của touchbar trên macbook 2016

1Password Shares Touchbar: Người dùng có thể sử dụng tính năng này để mở khóa các ứng dụng với Touch ID, giúp bảo mật hơn khi duyệt web hoặc bảo về các thông tin cần thiết. Các bạn có thể tham khảo Clip dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=q0qPZ5aahIE

Theo Macrumors.