Nhấp 2 lần để mở khoá màn hình trên thiết bị Anrdoid

Thông thường cách đơn giản nhất mà chúng ta hay sử dụng để mở khóa màn hình thiết bị Android là nhấn nút Nguồn và nút Home, hoặc trên một số thiết bị Android khác, người dùng có thể cài đặt để sử dụng lệnh để nói yêu cầu mở khóa thiết bị Android.

Và rất nhiều người trong số chúng ta cũng rất “xót” khi phải sử dụng các phím vật lý để mở thiết bị. Hiện nay, trên một số thiết bị như HTC One M9 Plus, Xperia Z5, Xperia Z4, và LG G4 có thể mở khóa màn hình thiết bị Android bằng cách nhấn 2 lần trên màn hình thiết bị. Đây là tính được tích hợp sẵn trên các dòng sản phẩm trên.

Tuy nhiên bạn cũng không phải lo lắng quá, hiện có rất nhiều ứng dụng giúp bạn có thể thêm tính năng tuyệt vời này trên thiết bị Android. Một trong số những ứng dụng đó là KnockOn.

Để thêm tính năng mở khóa màn hình thiết bị Android bằng cách chạm màn hình 2 lần, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Xem thêm  Làm sao đăng xuất tài khoản trên ứng dụng Messenger?

Bước 1:

Các bạn vào ứng dụng Google Play tải về và cài đặt Knock On

cài đặt mở khoá màn hình nhấp 2 lần

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong, các bạn khởi động ứng dụng trên thiết bị

Bước 3:

Sau khi khởi động, Knock on sẽ hiển thị các tuỳ chọn để chúng ta điều chỉnh. Tiếp theo nhấn chọn nút Start the app.

kích hoạt nhấp 2 lần mở màn hình

Bước 4:

Nhấn chọn tiếp nút “Bật” (Activate)

khởi động mở khoá màn hình nhấp 2 lần

Nhấn chọn tiếp nút Activate

Bước 5:

Lúc này ứng dụng sẽ hoạt động, bạn vào Setting của Knock On và nhấp vào “Wake on Tap”, như vậy bạn đã kích hoạt tính năng chạm màn hình 2 lần để mở khóa thiết bị Android của mình. Tuy nhiên, trên một số thiết bị thì bạn phải cấp quyền cho ứng dụng này, lúc này thiết bị của bạn sẽ hỏi bạn có muốn Knock on truy cập dữ liệu ứng dụng và bạn nhấp “Ok” => Cho phép theo dõi sử dụng (Allow usage tracking) và cài đặt đã hoàn tất. Để không sử dụng bạn chỉ cần nhấp “Stop the app”

Xem thêm  Bảo vệ tài khoản gmail với Google Authenticator

nhấp 2 lần mở màn hình

Kích hoạt tính năng mở khoá màn hình bằng cách nhấp 2 lần

Ngoài ra, Ứng dụng Knock on cũng có thể Khoá màn hình thiết bị Android bằng 2 lần chạm, muốn vậy trong phần setting bạn tuỳ chỉnh ứng dụng Knock On. Bạn vào Setting và nhấp “Sleep on Tap”

nhấp 2 lần tắt màn hình

Kích hoạt tính năng tắt màn hình bằng cách nhấp 2 lần

Chúc các bạn thành công!