Những thủ thuật khi sử dụng các tính năng Galaxy Note 7 (P2)

Tiếp nối trong phần trước “Những thủ thuật khi sử dụng các tính năng Galaxy Note 7 (P1)” Phần này sẽ tiếp tục chia sẻ các tính năng cần biết trên Galaxy note 7.

galaxy note 7

 1. Tự động nhận dạng số điện thoại chưa lưu

Ở một số vùng, Note 7 sẽ tự động sử dụng danh bạ công cộng để nhận dạng số điện thoại gọi đến, mặc dù bạn chưa lưu vào thiết bị. Để kích hoạt tính năng này, hãy vào Settings (cài đặt) => Advanced features (Các tính năng nâng cao) => Identify unsaved numbers (Xác định các số chưa lưu).

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. Chế độ một tay

Chế độ này đã được Samsung tích hợp vào cách thiết bị màn hình lớn trên các thế hệ gần đây. Samsung đã thiết kế Note 7 rất tinh tế, mặc dù màn hình lớn hơn so với iPhone 6S Plus nhưng lại gọn hơn rất nhiều. Tuy nhiên đây vẫn là 1 chiếc điện thoại màn hình lớn so với nhiều người dùng và khi sử dụng máy bằng một tay sẽ gặp nhiều khó khăn. Để hỗ trợ người dùng, Samsung đã trang bị tính năng thao tác một tay, cho phép bạn thu nhỏ giao diện về kích cỡ mong muốn để ngón cái có thể điều khiển những vị trí ở góc màn hình. Để kích hoạt chế độ, hãy chọn: Settings => Advanced features => One handed operation (Thao tác bằng 1 tay)

Xem thêm  Tạo mật khẩu dấu vân tay cho iPhone, iPad từ phiên bản iOS 8 trở lên

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. Tăng tốc download

Tính năng này cũng được trang bị trên nhiều thiết bị, không chỉ ở Samsung, nhưng người dùng rất ít khi biết đến tính năng này. Tính năng này kết hợp mạng di động và Wi-Fi để tăng tốc độ tải nhanh hơn. Nhưng nếu bạn dùng mạng cáp quang tốc độ thì chắc cũng không cần đến tính năng này đâu. Để kích hoạt, hãy chọn: Settings => Connections => More connection settings => Download booster.

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. Game Launcher

Một tính năng có từ Galaxy S7vaf S7 Edge. Tính năng này giúp hạn chế bấm nhầm thoát game và có thể lưu hoặc quay lại hình ảnh khi chơi game.

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. Nâng cấp video

Đây là tính năng độc quyền vàchỉ có ở Note 7, nó cho phép bạn nâng cao chất lượng một cách đáng kể các hình ảnh trong. Khi bật tính năng này, bạn có thể điều chỉnh độ sáng và tương phản của hình ảnh cao lên, còn chất lượng âm thanh sẽ được tối ưu hóa. Để mở tính năng: Settings => Advanced features => Video enhancer.

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. Bật đèn Flash khi “tự sướng”

Từ ý tưởng của các đối thủ cạnh tranh như Apple, LG, Samsung đã cải tiến camera trước của Note 7 bằng cách bổ sung đèn Flash nguỵ trang. Khi bạn Selfie trong môi trường ánh sáng tối, màn hình thiết bị sẽ sáng lên một lúc và có tác dụng như một đền Flash thật vậy. Để kích hoạt tính năng này, hãy vào Camera, chuyển sang camera trước rồi bật biểu tượng Flash (tia chớp) lên.

Xem thêm  Những thủ thuật khi sử dụng các tính năng Galaxy Note 7 (P1)

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. Chế độ Khẩn cấp

Hãy hi vọng rằng khi sử dụng Note bạn sẽ không bao giờ sử dụng tính năng này. Cũng như chế độ Siêu tiết kiệm pin (Ultra Power Saving Mode), chế độ Khẩn cấp sẽ trở nên cực kỳ hữu ích nếu như bạn gặp rắc rối nào đó. Để kích hoạt, hãy ấn và giữ nút Power ở bên phải sau đó chọn Emergency.

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. Tuỳ chỉnh đèn ở hai cạnh bên

Nếu bạn là người thích đặt úp điện thoại, bạn có thể sẽ muốn bật tính năng này lên. Để kích hoạt bạn vào Settings => Display => Edge screen => Edge lighting. Khi có ai đó trong danh bạ “favorite” (yêu thích) gọi đến, cạnh máy sẽ phát ra ánh sáng với màu sắc nhất định, giúp bạn đoán trước được ai gọi cho mình. Màn hình cũng sẽ phát sáng ra màu đó khi bạn nhận được cuộc gọi hoặc thông báo.

Ngoài ra, nếu bạn phải họp, bạn có thể thiết lập chế độ trả lời nhanh tùy biến dành cho các số điện thoại ưu tiên (Settings > Display > Edge screen > Edge lighting > Quick replies). Khi kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến nhịp tim ở mặt sau điện thoại để từ chối cuộc gọi, rất thuận tiện.

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. Tạo ảnh Gif từ video.

Ngoài những tính năng có sẵn trên bút S-pen thì trên Note 7 các phần mềm đã được nâng cấp thêm một số tính năng. Ví dụ trong tính năng “Smart Select”, bạn có thể quạy lại 1 phần video trên màn hình và tạo nó thành 1 ảnh động (GIF) và bạn có thể tha hồ sáng tạo nhưng bức ảnh động vui nhộn.

Xem thêm  Thiết kế và một số tính năng mới trên Samsung Galaxy Note 7

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. Phiên dịch bằng bút S Pen

Thêm một tính năng mới và cực kì độc đáo, thuần tiện của S-pen trên note 7. Nếu bạn là người thường xuyên ohair vào các trang nước ngoài thì tính năng này sẽ cực kì hữu ích. Chỉ việc rút bút bật Air Commands => Translate sau đó đặt bút phía trên bất cứ từ nào bạn muốn dịch. Hầu hết các ngôn ngữ phổ biến đều đã được hỗ trợ, nhưng bạn sẽ phải lựa chọn ngôn ngữ trước đó (S-pen không thể tự động nhận dạng ngôn ngữ).

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. S-pen Glance: Chạy đa nhiệm

Một tính năng nữa được gọi là Glance – chạy đa nhiệm 2 ứng dụng cùng lúc trên màn hình.. Bạn có thể vừa lướt facebook và vừa lướt web. Đôi khi nó có thể có ích khi bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo. Chỉ cần bật 1 ứng dụng bất kì, sau đó bật Air Command chọn Glance. Sau đó bạn chọn 1 ứng dụng khác để chạy song song và hiển thị trên cùng màn hình.

các tính năng của Galaxy Note 7

 1. Đồng hồ ban đêm

Tính năng này, đúng như tên gọi của nó, sẽ biến Note 7 thành một chiếc đồng hồ điện tử ban đêm. Để kích hoạt, hãy vào: Settings => Display => Night clock.

các tính năng của Galaxy Note 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: PhoneArena