NVRAM là gì? Reset NVRAM khi nào?

NVRAM viết tắt của Non-Volatile Random Access Memory, NVRAM không bị mất dữ liệu khi tắt nguồn. Theo Apple, NVRAM lưu trữ các thiết lập, độ phân giải màn hình, thông tin múi giờ, ….Nơi lưu trữ tất cả các thông tin mà hệ thống phải có trước lúc khởi động.

nvram macbook

Lúc nào thì nên Reset NVRAM cho Mac?

Bổng nhiên một ngày nào đó máy Mac của bạn không khởi động được hoặc nhận sai độ phân giải màn hình, màn hình khởi động xuất hiện dấu chấm hỏi, Mac khởi động liên tục, không có âm thanh,….khi đó bạn nên Resetting NVRAM cho máy Mac.

Cách Reset NVRAM trên máy Mac

Cách Reset NVRAM cho những đời máy như Macbook Pro, Macbook Pro Retina, Macbook 12inch, Macbook Air, iMac, Mac mini, Mac Pro, Macbook Pro 2016.

nvram mac osx

Bước đầu tiên bạn hãy Shut Down… máy Mac sau đó nhấn vào nút nguồn và ngay sau đó trước khi màn hình khởi động màu xám xuất hiện bạn nhấn giữ tổ hợp phím Option + Command + P + R đồng thời cùng một lúc.

Xem thêm  Tor Browser Bundle - Trình duyệt bảo mật nhất hiện nay

reset nvram mac osx

Giữ 4 phím này cho tới lúc máy Mac phát ra âm thanh khởi động lại có nghĩa rằng bạn đã Reset PRAM thành công lúc này bạn bỏ các phím đó ra.

Đối với Macbook Pro 2016 vì không có âm thanh khởi động giống như các máy đời trước vậy nên lúc nhấn phím nguồn ngay lập tức bạn nhấn tổ hợp phím Option + Command + P + R và đợi máy khởi động lại sau đó thả phím ra.

Video hướng dẫn Reset NVRAM cho Macbook

NvRAM không thể khắc phục được tất cả các lỗi trên máy Mac và việc Reset NVRAM cũng không làm ảnh hưởng tới hệ thống nhiều vậy nên đây là cách để bạn khắc phục lỗi trên Mac trước lúc đưa máy Mac tới trung tâm sửa chữa.

Ngoài ra cách cuối cùng bạn có thể sử dụng sau khi Reset NVRAM không khắc phục được lỗi là Reset SMC cho máy Mac bạn có thể thử cách này trước lúc mang máy tới trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành.

Xem thêm  Phần mềm CleanMyMac 3.3.9.7 update 07/2018