Quên mật khẩu Mac OSX bạn phải làm như thế nào

Bạn phải làm gì trong trường hợp quên mật khẩu Macbook, iMac của mình?

Đừng lo lắng, nếu trong trường hợp bạn không thể nhớ được mật khẩu Mac OSX của bạn, Bạn có thể xem xét những hướng dẫn sau đây để phục hồi, hoặc thay đổi mật khẩu đã mất hoặc quên trên hệ điều hành OSX 10.10 Yosemite, OSX 10.9, OSX 10.8 của bạn. Nếu bạn đang, sử dụng hệ điều hành Mac OSX 10.11.0 trở lên hãy xem cách reset mật khẩu cho macbook, iMac chạy OSX 10.11.0 bằng tài khoản Apple ID.

Mac OSX là một hệ điều hành an toàn với việc sử dụng mật khẩu Mac OSX của bạn. Nhưng phải làm thế nào trong trường hợp chúng ta mất hoặc không thể nhớ được mật khẩu của mình? Hệ điều hành Mac OSX yêu cầu người dùng đánh mật khẩu khi chúng ta muốn cài đặt phần mềm mới hay làm một vài thay đổi đối với Mac OS X và thỉnh thoảng cả những lúc xóa những file quan trọng.

Mật khẩu Mac OSX cũng được dùng để đăng nhập vào máy Macbook, iMac của bạn, mặc dù bạn có thể bỏ qua bước này và đăng nhập 1 cách tự động. Vì vậy thỉnh thoảng bạn không cần phải dùng mật khẩu của mình và điều này đôi lúc khiến chúng ta không thể nhớ được mật khẩu của mình là gì khi bị đòi hỏi. Đừng lo lắng, dưới đây là một số biện pháp xử lý khi bạn không thể nhớ được mật khẩu OS X của mình.

Lấy mật khẩu ẩn từ Mac OS X

Trước khi bạn cài đặt lại hoặc thay đổi mật khẩu của mình, bạn có thể thử xem liệu mật khẩu ẩn của Mac OS X có thể khôi phục lại trí nhớ của bạn không.

Xem thêm  Hướng dẫn tắt, bật cortana trên Windows 10 Anniversary

Hệ điều hành Mac OS X không giới hạn số lần mà bạn có thể thử mật khẩu đăng nhập và sau 3 lần thử thất bại, Mac OS X sẽ cũng cấp cho bạn một gợi ý ( đó chính là cụm từ mà bạn đã nhập vào hint box khi bạn cài đặt mật khẩu). Điều này có thể gợi bạn nhớ lại mật khẩu của mình đã cài đặt.

Đầu tiên bạn vào System Preferences ( Apple -> System Preferences)

reset mật khẩu macos

Chọn Users & Groups

quên mật khẩu macbook

Click vào biểu tượng Lock ở dưới cùng góc trái

mật khẩu macos

Nhấn Phím Return(Enter) trên bàn phím 3 lần vào phần nhập password.

Màn hình máy tính bạn sẽ nhấp nháy mỗi lần bạn nhấn vào nhấn vào Return(Enter) và sau 3 lần gợi ý sẽ xuất hiện ở bên dưới phần Password.

Điều thuận lợi đối với biện pháp này mang lại là Mac OS X không giới hạn số lần mà bạn có thể thử mật khẩu của mình.

Lấy mật khẩu từ Apple bằng cách dùng mật khẩu icloud

hệ điều hành Mac OS X của Apple lồng ghép mật khẩu tài khoản Apple với mật khẩu Admin của hệ điều hành OS X, đây là một điều tích cực bởi vì bạn chỉ phải nhớ một mật khẩu duy nhât và nó giống với mật khẩu mà bạn dùng để download ứng dụng từ Apps Store.

Một điều thuận tiện khác từ việc tài khoản Apple liên kết với tài khoản Mac OS X là bạn có thể sử dụng chức năng khôi phục mật khẩu tài khoản Apple để cài đặt lại mật khẩu admin và mở khóa máy Mac của bạn.

Vào System Preferences và chọn Users & Groups, sau đó kiểm tra phía dưới tên của bạn. Nếu bạn thấy địa chỉ email ( ví dụ abc@icloud.com) thì bạn có thể lấy lại đc mật khẩu của mình từ Apple với những bước sau đây:

Xem thêm  iPhone 7 ngày ra mắt và những tin đồn

Vào System Preferences – Chọn Users and Groups

 1. Click vào Đổi mật khẩu
 2. Click vào Đổi mật khẩu icloud
 3. Điền 2 câu hỏi trong phần xác nhận thông tin của bạn
 4. Click Xác nhận.

Bạn cũng có thể khôi phục lại mật khẩu bằng cách vào appleid.apple.com và chọn Thiết lập lại mật khẩu của bạn.

Đổi mật khẩu từ một tài khoản khác

Bạn đã từng chia sẻ máy tính Macbook, iMac với người nào khác có chung tài khoản với bạn hay không? Hoặc bạn có bất kỳ tài khoản nào khác không?

Nếu bạn nhớ mật khẩu của bất cứ tài khoản nào khác, bạn có thể dùng tài khoản đó để reset mật khẩu của bạn. Thực hiện những thao tác sau để cài đặt lại mật khẩu OS X từ một tài khoản khác:

 1. Click vào Apple Log out
 2. Chọn tài khoản mà bạn nhớ mật khẩu
 3. Đăng nhập vào tài khoản
 4. Mở System Preferences -> Chọn Users & Groups
 5. Click vào biểu tượng Lock phía góc dưới bên trái
 6. Đăng nhập lại mật khẩu
 7. Chọn tài khoản mà bạn đã quên mật khẩu
 8. Click Reset Password
 9. Đánh mật khẩu mới và xác nhận
 10. Click Đổi Password.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc đổi mật khẩu cho tài khoản của bạn. Bây giờ bạn có thể đăng nhập tài khoản với mật khẩu mới vừa tạo. Điều này không làm thay đổi Keychain và bạn sẽ được hỏi khi bạn đăng nhập vào tài khoản nếu bạn muốn cập nhật mật khẩu Keychain mới. Để làm việc này bạn sẽ cần mật khẩu cũ ( mật khẩu mà bạn đã quên) vì vậy bạn sẽ phải click vào Tạo Keychain mới.

Reset mật khẩu trên macbook, iMac  thành công 100%

Nếu bạn thử 2 cách trên vẫn không khôi phục được mật khẩu thì dùng Recovery Mode để khôi phục mật khẩu trên máy tính Macbook, iMac (cách này rất nhanh và chắc chắn sẽ lấy lại được mật khẩu ):

Xem thêm  Màn hình MicroLED là gì? Lý do Apple muốn nó trên iPhone

Đây dường như là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong trường hợp hoàn toàn quên mất khẩu của mình. Thực hiện theo những thao tác sau đây:

Tắt máy Macbook, iMac của bạn ( Chọn Apple -> Shutdown)

Rồi sau đó bấm nút nguồn trong nhấn giữ phím Command-R để máy Macbook, iMac khởi động chế độ Recovery. Khi bạn thấy thanh load xuất hiện bạn có thể thả phím. Có thể sẽ mất một vài phút để tải.

reset mật khẩu macos

Đang khởi động vào chế độ Recovery(bạn vui lòng đợi vài phút)

Tiếp theo bạn chọn Utilities -> Terminal

lấy lại mật khẩu macos

Gõ resetpassword (chỉ một chữ thường) và nhấn Return

reset password macos

Sau đó chọn ổ cứng đang chạy hệ điều hành Mac OSX .

reset password macos

Chọn tài khoản bạn quên mật khẩu.

Nhập mật khẩu mới.

Nhập mật khẩu gợi ý.

Save lại

Một cảnh báo sẽ xuất hiện rằng mật khẩu đã thay đổi nhưng không thay đổi mật khẩu của Keychain. Sau đó nhấn Ok.

Click Apple -> Shut down

Bây giờ khởi động lại máy Mac và bạn đã có thể đăng nhập tài khoản với mật khẩu mới.

Nếu bạn không muốn bất kỳ ai cũng có thể lấy lại mật khẩu  Macbook, iMac của bạn chỉ có mình bạn mới có quyền reset lại mật khẩu, cách này rất hay nếu lỡ máy tính của bạn bị mất hoặc có người khác muốn đăng nhập vào  để làm những việc bạn không muốn  bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bảo vệ máy macbook, iMac khỏi việc reset mật khẩu từ người lạ mà bạn không muốn:

Làm thế nào để bảo vệ Macbook, iMac của bạn khỏi việc bị reset mật khẩu từ người khác

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn có thắc mắc vui lòng comment phía dưới chúng tôi sẽ hổ trợ bạn.