Hướng dẫn lưu key bản Quyền Windows 10

Trong bài viết này Techgosu muốn chia sẻ với các bạn một công cụ nhỏ gọn và miễn phí để sao lưu  key bản quyền trên hệ điều hành  của Microsoft: Windows 10, Windows 8, Windows 8.1, Windows 7.

key-ban-quyen

Nếu bạn đang sử dụng windows và có vấn đềphát sinh lỗi phải cài lại windows  hoặc muốn sử dụng hệ điều hành khác nhưng vẫn muốn sao lưu lại key bản quyền,  nâng cấp  từ windows 7, 8 lên Windows 10 công cụ dưới đây sẻ giúp bạn sao lưu bản quyền phiên bản windows hiện tại một cách dễ dàng và nhanh chóng để tránh tính trạng key mất bản quyền khi nâng cấp hoặc cài mới.

Phần mềm sao lưu key bản quyền trên windows : 

Gatherosstate phần mềm sao lưu bản quyền trên windows  với dung lượng rất nhẹ chỉ có 1MB,  bạn có thể tải về máy 

Sau khi tải về máy , bạn chạy file gatherosstate.exe  để tiến hành sao lưu bản quyền lưu ý chạy dưới quyền quản trị Run as administrator, tại thời điểm này sẽ xuất hiện một file có tên GenuineTicket.xml  file này chứa thông tin bản quyền của hệ điều hành windows của máy .

Xem thêm  Máy tính Windows 10 chạy chậm phải làm sao?

Backup bản quyền windows 10

Cách sử dụng bản quyền mà bạn đã sao lưu trước đó:  Nếu bạn muốn sử dụng key bản quyền của windows hiện tại cho windows 10 hệ điều hành mới nhất của microsoft tại thời điểm mình viết bài này, thì bạn hãy cài mới lại hoàn toàn Windows 10 lên máy tính của bạn. Nhưng lưu ý rằng bản Windows 10 mà bạn cài phải tương ứng với phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng hiện tại mới có thể sử dụng bản quyền được nhé. Ví dụ: Bạn đang sử dụng Windows 8 Pro thì bây giờ bạn cũng phải cài Windows 10 Pro.

Khi cài mới xong bản Windows tương ứng với phiên bản máy  của bạn đang sử dụng lúc này ta tiến hành copy file GenuineTicket.xml vào đường dẫn sau C:\ProgramData\ Microsoft\ Windows\ ClipSVC\ GenuineTi cketSau đó khởi động lại máy tính để áp dụng bản quyền.

Xem thêm  Clean My Mac giúp bạn dọn dẹp và tối ưu hệ thống Mac OS

Thật ra có nhiều phần mềm để sao lưu key bản quyền nhưng  phần mềm này rất nhỏ gọn, tốc độ nhanh. Hy vọng bài viết này sẽ đưa ra cho bạn thêm một sự lựa chọn để sao lưu mà không bị lỗi gì xảy ra khi khôi phục lại bản quyền của Windows.