Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ Pin Macbook?

Sử dụng máy tính như thế nào để kéo dài tuổi tho Pin là một vấn đề rất nhiều người dùng quan tâm, Nên hay không nên tháo Pin ra và gắn sạc trực tiếp để sử dụng?

pin macbook

Đối với Laptop thông thường bạn tháo Pin ra để kéo dài tuổi thọ pin về cơ bản là hành động hoàn toàn đúng nhưng nguồn điện trực tiếp vào máy cũng rất nguy hiểm nếu bạn đang sử dụng nguồn điện không ổn định sẽ gây ra cháy nổ máy tính cụ thể là phần cứng, Mainboard, nếu hư Pin bạn có thể thay thế và giá thành rẻ hơn nhưng hư hỏng phần cứng thiệt hại là rất lớn bạn hãy cân nhắc điều này đây là đối với Laptop của các hãng khác còn với Macbook  Apple bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Có nên tháo Pin Macbook ra khi sử dụng?

Đối với Macbook thì không phải vậy, như bạn thấy đấy thiết kế của Macbook mới hiện nay không thể tháo rời Pin ra khỏi máy là một điều không hề đơn giản như những máy tính laptop của các hãng khác, Apple cũng khuyến cáo rằng bạn không nên tháo rời Pin trên Macbook bởi vì ngắt điện đột ngột sẽ gây hư hại đến phần cứng của Macbook thế nên bạn không nên thao Pin ra khi sử dụng Macbook.

Xem thêm  Giải mã thư mời của Apple về iPhone 7

pin macbook

Sạc Pin Macbook như thế nào là đúng cách?

Trên rất nhiều diễn đàn, blog về Mac đã thảo luận sôi nổi vấn đề sạc Pin và xả Pin cho Macbook như thế nào để kéo dài tuổi thọ Pin? Dưới đây là những lời khuyên từ Apple và những người có kinh nghiệm sử dụng Macbook lâu năm.

Sạc và xả Pin cho Macbook mới

Bạn mới mua Macbook mới bước đầu tiên khoan vội cắm sạc hãy sử dụng hết nguồn điện còn lại trên Pin

Macbook mới tới khi nào máy tự động chuyển về chế độ Sleep sau đó hãy cắm sạc vào lúc này bạn hãy để máy sạc tầm 7 – 8 giờ đồng hồ hoặc hơn nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy lúc đó. Chúng ta làm vậy để giúp Pin Macbook mới giản nở đến mức tốt nhất có thể.

Sau khi sạc theo thời gian đề nghị như trên bạn tháo sạc và sử dụng tới khi Macbook chuyển sang chế độ Sleep giống như lần đầu vậy, Lưu ý bạn cứ làm như vậy khoảng 5 – 10 lần hoặc nếu muốn tốt hơn bạn có thể làm 5 – 7 ngày liên tục sau đó sử dụng như bình thường.

Xem thêm  Hướng dẫn Downgrage(hạ cấp) từ iOS 9.2 về iOS 9.1

pin macbook

Sạc Pin Macbook hợp lý để kéo dài tuổi thọ của Pin

Pin Macbook có trình điều khiển quản lý Pin rất tốt thế nên bạn cứ yên tâm khi Pin đầy nó sẽ tự ngắt và chuyển qua sử dụng nguồn điện trực tiếp từ Adapter. Vì vậy bạn hãy cắm sạc thường xuyên cho Macbook ở những nơi có sẵn nguồn điện trừ những nơi không có nguồn điện chúng ta mới sử dụng đến Pin.

Cứ sau mỗi tháng bạn phải xả(calibrate) Pin cho Macbook một lần, cũng tương tự như lúc trước mới mua máy bạn tháo sạc sử dụng cho tới lúc Macbook Sleep thì gắn sạc và sạc tầm khoảng 7 – 8 giờ đồng hồ lúc này cắm sạc và sử dụng như thường.

Kiểm tra Pin Macbook 

Cách kiểm tra nhanh tình trạng pin của máy Macbook bạn nhấn Option trên bàn phím và click vào icon Pin máy macbook của bạn ở phía trên góc phải. Chú ý dòng “Condition”  nếu là Normal Pin bạn đang hoạt động bình thường.

Xem thêm  Mua sạc Macbook chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

kiểm tra pin macbook

Bạn có thể xem qua bài viết Hướng dẫn kiểm tra chi tiết về tình trạng Pin Macbook

Cách bảo quản Pin Macbook nhiều ngày, tháng không sử dụng

Bạn không có nhu cầu sử dụng và làm việc trên Macbook nhiều tháng liên tục, hãy sử dụng Pin cho tới khi % pin còn lại khoảng 50% – 65% sau đó tắt Macbook rồi mang cất. Khi bạn cần sử dụng lại hãy khoan cắm sạc bạn phải cứ sử dụng cho hết Pin khi Macbook chuyển chế độ Sleep thì sạc đầy rồi hãy sử dụng tiếp.

Sai lầm khi sử dụng Pin Macbook

  • Sạc đầy 100% tháo sạc ra sử dụng tới lúc pin sắp hết rồi gắn sạc vào(pin bị nhồi xả liên tục dẫn tới tuổi thọ pin không cao).
  • Thao Pin ra và sử dụng nguồn điện trực tiếp
  • Không calibrate Pin định kỳ cho Macbook.

Trên đây là những cách sử dụng Pin cho Macbook hợp lý giúp kéo dài tuổi thọ Macbook của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm về Pin Macbook hãy chia sẻ với Techgosu! Chúc bạn vui vẻ!