Apple Watch phồng pin, nứt màn hình Apple bị kiện

Người dùng Apple Watch vừa tập hợp đơn kiện tại tòa án bang New Jersey (Mỹ), cáo buộc hãng vì hành vi gian lận và vi phạm bảo hành thiết bị.

apple watch bị phồng pin nứt màn hình

Gina Priano-Keyser, một cư dân ở New Jersey đã đệ trình đơn kiện được tập hợp từ nhiều người dùng Apple Watch. Cô khiếu nại tất cả các mẫu Apple Watch, gồm cả Series 4 đều dễ bị lỗi phồng pin, khiến màn hình bị nứt, vỡ hoặc bung hoàn hoàn khỏi thân máy sau một thời gian ngắn. Priano-Keyser tin rằng Apple biết rõ thiết bị của mình bị lỗi nhưng vẫn bán ra thị trường, gây nguy hiểm cho khách hàng.

Năm ngoái, Apple đã cập nhật chính sách bảo hành cho thiết bị Apple Watch series 2 phiên bản 42mm, thay thế miễn phí với những sản phẩm bị lỗi mất nguồn hoặc phồng pin. Tháng 4/2017, nhà Táo cũng đã mở rộng thời gian bảo hành cho Apple Watch thế hệ đầu lên ba năm vì sự cố pin. Đơn kiện cáo buộc hãng đã từ chối bảo hành vì cho rằng vấn đề lỗi pin là “thiệt hại do tai nạn”.

Xem thêm  Trên tay mô hình iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Thiết bị mà Priano-Keyser đang sử dụng là Apple Watch Series 3. Cô đã mua vào tháng 10/2017, đến tháng 7/2018, trong khi đang sạc thì màn hình đồng hồ “bất ngờ bung khỏi thân máy và nứt” do pin bị phồng. Kể từ đó thiết bị không sử dụng được nữa.

Tháng 8/2018, cô mang sản phẩm đi bảo hành. Sau khi kiểm tra, nhân viên Genius Bar đã từ chối sửa chữa thiết bị miễn phí vì cho rằng đây là “tai nạn trong quá trình sử dụng” và thông báo mức phí 229 USD cho dịch vụ ngoài bảo hành.

Trong đơn kiện có trích dẫn hơn một chục trường hợp tương tự trên Cộng đồng Hỗ trợ của Apple trong vài năm qua. Những người này đã tập hợp đơn kiện cùng Priano-Keyser, với mong muốn được đền bù thiệt hại cho mình và những khách hàng khác của công ty, bao gồm mọi người dân New Jersey đã và đang sở hữu sản phẩm Apple Watch Series 1,2,3 mua ở New Jersey.

Xem thêm  Apple tung ra 2 chương trình sửa lỗi cho một số mẫu MacBook Pro 13inch và iPhone X

Khiếu nại được trình bởi Shepherd, Finkelman, Miller & Shah, LLP, công ty luật đã từng đệ đơn một vụ kiện tương tự về pin Apple Watch bị phồng ở California vào tháng 6/2018. Vụ án đó đã bị Thẩm phán Lucy Koh bác bỏ với lý do “không rõ ràng”.

Ở vụ kiện lần này, Tòa án New Jersey đang cố gắng xác định nguyên nhân.

“Thiết bị bị hỏng có thể do pin cũ hoặc lỗi của các bộ phận bên trong như hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, dòng điện, sạc và một vài cơ chế khác ảnh hưởng đến pin của đồng hồ”, đơn khiếu nại nêu rõ.

Vụ án đang được Tòa án bang New Jersey xem xét tiến hành hay bác bỏ.