Thủ thuật tối ưu, kéo dài thời gian sử dụng Pin trên Macbook

Dòng Macbook hiện nay được Apple nâng cấp và có thời lượng pin khá là cao. Đối với Macbook Pro thời lượng pin có thể sự dụng liên tục tới 7-8 tiếng riêng Macbook Air có thế lên tới 12 tiếng. Đơn nhiên trong quá trình sử dụng pin macbook có thể hao, tụt pin nhanh hơn so với những gì Apple đưa ra.

tối ưu pin macbook

Nếu bạn là người quan tâm tới thời lương Pin dưới đây là những thủ thuật nhỏ giúp tối ưu và kéo dài thời lương pin trên Macbook của bạn.

Tự động giảm độ sáng màn hình hoặc tắt khi không sử dụng Macbook

Có những lúc bạn ngồi làm việc hàng giờ bên máy tính macbook của bạn nhưng đôi khi có một cuộc điện thoại bạn phải nghe và giải quyết công việc chứ không phải hoàn toàn ngồi ở máy tính để làm việc hoặc có thể bạn đi gặp đồng nghiệp bạn bè, người quen, thân,…quên tắt máy. Trong thời gian đó bạn hoàn toàn không sử dụng máy tính nhưng Macbook của bạn vẫn chạy và màn hình vẫn sáng làm hao pin macbook của bạn mà điều đó không như bạn mong muốn. Mình khuyên bạn hãy kích hoạt tính năng tự động giảm độ sáng màn hình và tắt màn hình khi không sử dụng:

Xem thêm  Hẹn giờ Windows Update để tránh không bị làm phiền

Bạn vào phía trên góc trái Logo Apple chọn System Preferences > Enegry saver > thẻ Battery

tiết kiệm pin macbook

pin macbook

  • Tìm dòng “Computer sleep” kéo chọn thời gian máy bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ khi không sử dụng.
  • Display sleep” trong một khoảng thời gian máy bắt đầu tắt màn hình khi không sử dụng.
  • Bạn nên bỏ chọn ở dòng “Enable Power Nap while on battery power” vì đây là tính năng tự động cập nhật App, check mail,…ngay cả khi bạn gấp máy Macbook lại hoặc máy bạn đang ở chế độ Sleep.

Kích hoạt tính năng tự đổi chíp độ hoạ trên Macbook

Apple trang bị cho Macbook Pro 2 con chíp đồ hoạ: GPU Intel bên trong CPU và GPU rời (AMD hoặc NVIDIA). Mặc định MacOS sẽ tự động chuyển đổi GPU tuỳ theo ứng dụng mà bạn đang mở hoặc đang sử dụng có cần tới nhu cầu đồ hoạ nhiều hay không. Nhưng nếu bạn tắt tính năng này máy Macbook của bạn sẽ sử dụng GPU rời dẫn tới máy của bạn ngốn pin rất nhiều mà đáng ra chỉ cần CPU tích hợp có thể xử lý dư sức rồi. Để kích hoạt tính năng này bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Xem thêm  Tăng tốc Macbook, iMac của bạn với Activity Monitor

Bạn vào System Preferences > Enegry saver > thẻ Battery

tự động đổi chip đồ hoạ trên macbook

Ở thẻ Battery bạn đánh dấu vào dòng đầu tiên “Automatic graphics switching” để kích hoạt tính năng tự động đổi chip đồ hoạ cho Macbook.

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt đèn bàn phím trên Macbook bằng cách nhấn phím F5 cho tới khi đèn bàn phím tắt hẵn và giảm độ sáng màn hình Macbook khi không gắn sạc bằng phím tắt F1(giảm độ sáng màn hình), F2 (tăng độ sáng màn hình).

Nếu bạn biết những cách tối ưu tiết kiệm pin cho Macbook hãy chia sẻ phía dưới cho mọi người cùng biết. Xin cảm ơn!