Hướng dẫn Downgrage(hạ cấp) từ iOS 9.2 về iOS 9.1

Mặc dù phiên bản mới iOS 9.2 chạy khá nhanh so với các phiên bản iOS 9 đã phát hành trước đây và đã sữa khá nhiều lỗi cũng như một số lượng lớn cải tiến, tuy nhiên một số người dùng đã cập nhật phiên bản iOS 9.2 lại muốn downgrade(hạ cấp) thiết bị iPhone, iPad hay iPod touch của mình về lại iOS 9.1 với một số lý do nào đó.

downgrade-ios-9-2-to-ios-9-1-techgosu

Việc downgrade(hạ cấp) phiên bản iOS cho các thiết bị chỉ có thể được thực hiện cho đến khi nào Apple vẫn cho phép ở các phiên bản trước. Chưa rõ là khoảng thời gian mà người dùng có thể downgrade xuống phiên bản iOS 9.1 sẽ kéo dài được bao lâu và nếu bạn có ý định downgrade(hạ cấp) từ phiên bản iOS 9.2 bây giờ về lại phiên bản iOS 9.1 thì bạn nên xem xét làm việc đó trước khi Apple ngừng ký nhận. Điều này có thể áp dụng cho tất cả các thiết bị đang chạy phiên bản iOS 9.2 thử nghiệm lẫn chính thức.

Xem thêm  Màn hình MicroLED là gì? Lý do Apple muốn nó trên iPhone

Chúng tôi không thật sự khuyên bạn nên downgrade(hạ cấp) về lại iOS 9.1 từ phiên bản iOS 9.2 bởi vì việc này cũng không đem lại tiện ích gì đặc biệt. Chúng tôi chỉ giới thiệu biện pháp này đến người dùng nào thật sự muốn thực hiện điều này.

Bạn có thể thực hiện trên máy chạy Mac OSX hoặc Windows:

  1. Back up các dữ liệu của bạn: Bạn nên lưu trữ các dữ liệu trên các thiết bị iOS của bạn đến iTunes hoặc iCloud trước khi bắt đầu, đừng bỏ qua bước quan trọng này nếu bạn không muốn mất đi dữ liệu của mình như ứng dụng, mail hay tin nhắn…
  2. Bạn tải tập tin iOS 9.1 IPSW cho thiết bị của mình: hãy chắc chắn là bạn đã tải đúng phiên bảnipsw-file-ios
  3. Mở iTunes và kết nối thiết bị của bạn để downgrade(hạ cấp) bằng dây cáp USBitunes-apple
  4. Chọn thiết bị mà bạn muốn downgrade trên iTunes và click nút “Restore” trên Mac hoặc giữ phím SHIFT rồi click nút “Restore” trên Windows.iphone-recovery-mode-restore
  5. Chọn file iOS 9.1 IPSW mà bạn vừa tải về, thao tác này sẽ format lại thiết bị của bạn và xóa mọi dữ liệu trong đó.
  6. Khi việc downgrade về lại iOS 9.1 thành công, bạn có thể cài đặt thiết bị của bạn tương tự như một thiết bị mới hoàn toàn hoặc khôi phục lại dữ liệu của bạn về thiết bị bằng việc backup dữ liệu trước đó.
Xem thêm  Quên mật khẩu Mac OSX bạn phải làm như thế nào

Vậy liệu chúng ta có nên downgrade(hạ cấp) phiên bản iOS 9.2 về lại phiên bản iOS 9.1 hay không?

Có thể là không, đặc biệt là bởi vì phiên bản iOS 9.2 có những tín năng tốt hơn cho thiết bị Apple của chúng ta. Nhưng một vài người dùng có thể có những lý do để họ thực hiện điều này, ví dụ một vài ứng dụng bị lỗi hoặc không tương thích với thiết bị. Vì vậy cách thức này có thể vẫn sẽ có ích đối với một số người dùng của Apple.

Nguồn OSXdaily