Apple sẽ sửa lỗi đèn nền màn hình MacBook Pro 2016, 2017 miễn phí

“Flexgate” là tên gọi được đặt cho lỗi đèn nền ở MacBook.

Apple sẽ thực hiện chương trình sửa chữa miễn phí các vấn đề đèn nền ở MacBook Pro đời 2016. Bởi sau một thời gian dài sử dụng thì lỗi này sẽ xuất hiện. Chương trình được áp dụng cho phiên bản MacBook Pro 2016 Touch Bar và non-Touch Bar. Những máy mới mua trong vòng 4 năm sẽ nằm trong diện hợp lệ.

Lỗi “Flexgate” ở MacBook Pro 2016, 2017 do đâu?

Một vài tháng gần đây, nhiều người dùng MacBook Pro 2016 bắt đầu gặp vấn đề với màn hình của máy, khi mà ánh sáng đèn nền xuất hiện không đồng đều. Kiểu ánh sáng đó như “ánh sáng đèn sân khấu”. Lỗi này bắt nguồn từ sợi dây cáp màn hình MacBook. Mỗi lần mở máy, sợi dây cáp này sẽ bị bẻ cong. Do độ dài chưa hợp lý, sau một thời gian dài sử dụng máy, sợi cáp dễ bị đứt, hư hỏng. Từ đó gây ra lỗi đèn nền ở màn hình, thậm chí còn làm màn hình tắt ngóm.

Xem thêm  Backup, Restore dữ liệu với Time Machine trên Macbook, iMac

lỗi đèn nền ở macbook pro 2016

 

Giải pháp “lặng lẽ” của Apple

Apple đã tinh ý phát hiện ra lỗi này và trấn an rằng nó chỉ xuất hiện ở một số rất ít máy. Vậy mà hãng lại âm thầm sửa lỗi ở các đời MacBook Pro sau bằng cách tăng độ dài dây cáp lên.

lỗi đèn nền ở macbook pro 2016lỗi đèn nền ở macbook pro 2016

iFixit phát hiện ra điều này ở MacBook Pro 2018.

lỗi đèn nền ở macbook pro 2016

 

Đây đã là chương trình sửa chữa miễn phí thứ 2 được công bố trong ngày 21/5/2019. Song song đó, Apple cũng tiếp tục mở rộng chương trình sửa lỗi kẹt bàn phím cánh bướm. Cả 2 chương trình sửa chữa này đang vẽ nên một bức tranh kém hoàn hảo về phần cứng cao cấp, đắt tiền của hãng. Dù vậy, sau hàng loạt sự lên tiếng, thúc giục thì ít ra, cuối cùng Apple cũng chịu sửa lỗi cho những khách hàng có nhu cầu.

Theo theverge

Xem thêm  Thiết lập các chế độ khóa màn hình trên Macbook, iMac