TOP – Những phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10

Nên sử dụng phần mềm diệt virus nào tốt  nhất cho Windows 10 để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất?

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người dùng khi sử dụng máy tính, với những ai đang sử dụng  hệ điều hành Windows 7, 8 hoặc Windows 10 đều muốn máy tính của mình có một phần mềm diệt virus tốt, an toàn, hiệu quả, và dung lượng nhẹ.

Ngoài các ứng dụng tốt trên Windows 10 nhưng phải bảo vệ máy tính ra sao để tránh bị virus cũng rất quan trọng.

Hiện tại có rất nhiều phần mềm diệt virus cho máy tính, nhưng theo tổ chức bảo mật máy tính hàng đầu thế giới AV-Test đưa ra thì những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2016 là những cái tên: AhnLab, Avast, Kaspersky, AVG, Avira,…Hãng này cũng công bố danh sách cập nhật top và đánh giá những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay năm 2016 với những 3 tiêu chí:

  1. Protection: Đánh giá khả năng bảo vệ máy tính.
  2. Performance: Đánh giá về việc tối ưu hiệu suất máy tính.
  3. Usability : Khả năng thân thiện, dễ sử dụng.
Xem thêm  Ngăn chặn bạn bè thêm vào các nhóm trên Facebook

Bảng xếp hạng những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2016 theo AV-Test:

phần mềm diệt virus

Top những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2016

Phần mềm diệt Virus được nhiều người dùng yêu thích là Kaspersky lại đứng ở vị trí 12, đây có thể coi là một điều khá thất vọng đối với những người hay sử dụng Kaspersky. Nhưng Kaspersky Lab vẫn là một sự lựa chọn khá tốt và hiệu quả, phần mềm này của Nga được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới đánh giá cao với độ an toàn tương đối tốt.

Hiện tại thì ở Việt Nam, khá nhiều bạn sử dụng phần mềm diệt Virus trong nước, đó là BKAV. Tuy nhiên để lọt vào Top của AV-Test hoặc top những phần mềm diệt virus tốt nhất thì chắc có lẽ còn mất khá nhiều thời gian nữa.

Xem thêm  Tản nhiệt CPU máy tính bằng chất lỏng có an toàn không?

Theo những liệt kê ở trên thì có thể các bạn cũng đã biết và nghe 1 số cái tên quen thuộc rồi phải không? Chắc ai cũng đã chọn cho mình 1 cái tên thích hơp nhất. Tuy nhiên theo ý kiến của khá nhiều người dùng tại Việt Nam thì lựa chọn phần lớn là Kaspersky để bảo vệ máy tính của mình.

Bạn có thể đọc thêm bài viết về cách hướng dẫn loại bỏ virus ra khỏi máy tính khi bị nhiễm một cách an toàn bằng những phần mềm miễn phí.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được phần mềm ưng ý nhất cho mình!