Kiểm tra iPhone 7 dùng modem nhanh hơn của Qualcomm hay chậm hơn của Intel

Cách đây không lâu, trang Cellular Insights đã thử nghiệm đồng thời cả hai phiên bản iPhone 7 sử dụng modem 4G LTE khác nhau từ Qualcomm và Intel, và kết quả cho thấy bản dùng modem từ Qualcomm tiếp nhận sóng di động từ các mạng 4G mạnh hơn và ổn định hơn so với các mẫu iPhone 7 sử dụng modem của Intel. Nếu tò mò muốn biến chiếc iPhone 7 của mình dùng modem của Intel hay Qualcomm thì bạn có thể tự kiểm tra khá dễ dàng.

iphone-7-airpods

Theo Cellular Insights, iPhone 7 dùng modem Qualcomm có hiệu năng kết nối 4G tốt hơn 30% trong các trường hợp thông thường và tốt hơn tới 75% trong các điều kiện sóng yếu so với iPhone 7 dùng modem Intel. Nếu bạn muốn biết máy mình dùng modem nào thì hãy làm theo cách dưới đây.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 7 của Qualcomm hay Intel

Cách kiểm tra cực kì đơn giản, hãy vào Settings > General > About > Legal > Regulatory. Tiếp đến hãy nhìn vào phía trên cùng của màn hình, bạn sẽ thấy một dòng chữ “Model A1xxxx”, chúng ta sẽ căn cứ vào đây để xác định xem chiếc iPhone của mình đang dùng modem 4G LTE của hãng nào.

Xem thêm  Hình ảnh iPhone 7 Jet Black bám vân tay "khủng khiếp"

kiểm tra iphone 7

kiểm tra iphone 7

Nếu Model của chúng ta là A1778A1784, các máy này dùng modem 4G LTE có tốc độ chậm hơn của Intel. Còn đối với Model A1660A1661, máy sẽ sử dụng modem 4G LTE tốc độ nhanh hơn của Qualcomm. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể xem số model này ngay trên lưng máy.

Ngoài ra với người dùng hiện tại ở Mỹ, nếu mua máy từ nhà mạng AT&T và T-Mobile thì chắc chắn sẽ dùng modem của Intel, còn Sprint và Verizon sẽ dùng modem của Qualcomm.

Rất nhiều nguồn tin hiện nay đều bảo modem 4G LTE của Qualcomm có tốc độ nhanh hơn, sóng ổn định hơn – Nhưng tính đến hiện tại, mạng 4G của Việt Nam vẫn chưa phát triển rộng rãi. Vì thế bài viết này sẽ mang tính tham khảo là chủ yếu, giúp người dùng nhận biết iPhone của mình dùng modem nào. Hiện tại, Intel đã từ chối đưa ra bình luận trong khi Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức nào khi được hỏi.

Xem thêm  So sánh cấu hình chi tiết iPhone 7 và iPhone 7 Plus