Mẹo giúp tiết kiệm pin cho iPhone X

Làm thế nào để giúp bạn tăng thời gian tận hưởng cuộc sống cùng với iPhone X của bạn.

tiết kiệm pin iphone x

Thay đổi hình nền iPhone X

Tận dụng tiềm năng tiết kiệm năng lượng của màn hình OLED trên iPhone X là một điều khá dễ dàng. Đối với người không muốn sự phiền hà, bạn có thể đơn giản là chuyển sang hình nền màu đen, chẳng hạn như những hình nền màu đen có sẵn trên iPhone X của bạn. Sử dụng công cụ đo lường, khi thay thế hình nền mặc định của iPhone X thành một hình nền màu đen, lượng điện năng tiêu thụ của máy giảm đến 20%( Kết quả thu được ở mức độ sáng là 50% ).

Tuy vậy, một hình nền màu đen không thôi thì hẳn rằng rất là nhàm chán. Bạn vẫn có thể tận hưởng được khả năng tiết kiệm điện nặng đó khi sử dụng một hình nền có nền tối là chủ đạo mà không cần phỉa có một tấm hình nền đen hoàn toàn.

Xem thêm  Hướng dẫn Reset Password trong Windows 10

Sử dụng “Chế độ ban đêm” có sẵn trong các ứng dụng

tiết kiệm pin iphone x

Giao diện iOS rất sống động và đầy màu sắc – một khía cạnh đặc biệt không thể tùy chỉnh. Tuy nhiên, các ứng dụng có thể có bất kỳ màu sắc hay màu nền nào mà các nhà phát triển làm ra chúng muốn. Có một số ứng dụng phổ biến có tông màu tối là tông màu nền chủ đạo( ví dụ như Spotify chẳng hạn ). Còn một số ứng dụng khác cung cấp cho bạn chế độ ban đêm như là một tùy chọn trong phần cài đặt của chúng (ví dụ như Twitter, Reddit, Wikipedia,…)

Sử dụng “Chế độ ban đêm ẩn” trong iOS

Hiện tại, iOS không có chế độ tối, chủ đề tối, hoặc chế độ ban đêm. Tuy nhiên, đối với tính năng Smart Invert chúng ta có thể tận hưởng được một trải nghiệm hệt như những chế độ đó. Khi hoạt động, chế độ này sẽ đảo ngược màu sắc của giao diện người dùng, nhưng vẫn giữ nguyên màu sắc của các hình ảnh và video.

Xem thêm  Tắt chế độ tự động sửa lỗi chính tả trên Mac OSX

tiết kiệm pin iphone x

Và trong khi giao diện của iOS có tông màu trắng sáng là chủ đạo, thì việc đảo ngược chúng sẽ biến giao diện iOS thường thấy của chúng ta thành màu đen và chúng ta đã có thể tận hưởng được “chế độ tối” để tiết kiệm pin hơn. Smart Invert có thể được tìm thấy trong Settings > Accessibility > Display.