Sử dụng iPad như màn hình thứ 2 của MacBook

Duet Display là một ứng dụng do lập trình viên của Apple viết ra. Nó cho phép bạn dùng iPad như một màn hình thứ 2 của MacBook. Bài viết này sẽ giải thích cách thức hoạt động cũng như hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng ứng dụng trên.

app duet display

Giới thiệu chung

Duet Display là một giải pháp tuyệt vời để mở rộng màn hình Mac khi không có màn hình kết nối ngoài riêng. Bạn có thể cầm tay dễ dàng khi làm việc xa nhà. Hoặc khi bạn muốn mở rộng không gian làm việc mà không cần mang xách cả MacBook đi.

Trong các phiên bản macOS trước, ứng dụng này bị cản trở bởi sự thay đổi trong hệ điều hành của Apple. Điều này khiến các lập trình viên gặp không ít rắc rối. Tuy nhiên, bản nâng cấp Duet mới nhất (v2.0.3.8+) tung ra ngày 5/12 đã khắc phục được những rắc rối trước đó. Tất cả nhờ sự ra đời của hỗ trợ tăng tốc toàn bộ phần cứng.

Duet Display là một trong hai ứng dụng nổi tiếng nhất. Nó cho phép người dùng tận dụng iPad như một màn hình Mac thứ hai. Còn một ứng dụng khác là Luna Display (giá 1.863.000 VND). Ứng dụng đó sử dụng một cơ chế khác yêu cầu có 2 khoá cứng bảo mật để đảm bảo tốc độ xử lý kết nối đồng nhất.

Xem thêm  Tải về phiên bản MacOS Sierra GM gần như chính thức cho Macbook, iMac

Trong khi đó cách sử dụng Duet Display đơn giản hơn và giá chỉ 9.99$. Tại sao chúng ta không chọn nó nhỉ?

Cách sử dụng iPad như màn hình ngoài của Mac

Bước 1: vào App Store trên iPhone hoặc iPad và tải Duet Display (giá 233.000 VND).

app duet display

Bước 2: mở trình duyệt trên máy Mac, thông qua địa chỉ www.duetdisplay.com. Bấm nút Download Mac ở đầu trang web để tải về máy Mac miễn phí.

Bước 3: khi ứng dụng Duet được tải về Mac, kéo thả nó từ mục Downloads sang mục Applications.

app duet display

Bước 4: nhấn đúp vào Duet Mac để khởi chạy ứng dụng.

Bước 5: dùng cáp Lightning kết nối iPhone hoặc iPad của bạn với cổng USB-A miễn phí trên Mac. (Nếu bạn đang sử dụng máy Mac có cổng USB-C mới, dùng cáp Lightning to USB-C  (1m hoặc 2m) của Apple.)

Bước 6: khởi chạy ứng dụng Duet trên iPhone hoặc iPad. Chờ một lúc trong khi nó kết nối với ứng dụng Duet trên Mac. Nếu thấy màn hình Mac giống hoặc mở rộng ra màn hình iPad thì bạn đã thành công.

Xem thêm  Cách chuyển hình ảnh từ máy ảnh vào iphone, ipad

app duet display

Khi cài đặt xong, hãy kiểm tra các tuỳ chọn của Duet Display. Nhấp vào Duet applet trên thanh menu của Mac. Nếu thấy có 1 iPad được kết nối, bạn sẽ thấy một nút bật thanh cảm ứng MacBook Pro, kiểu Touch Bar, dọc dưới màn hình iPad.

app duet display

Một số thông tin khác

Khi nhấp vào Advanced settings, bạn có thể chọn một số tuỳ chọn hiển thị màn hình để chia tỉ lệ đầu ra trên thiết bị iOS. Độ phân giải được xác định trước. Điều này cho phép bạn thấy văn bản lớn hơn hay không gian rộng hơn  trên màn hình. Duet cũng gợi ý cho bạn tỉ lệ nào chuẩn dựa trên mô hình thiết bị.

app duet display

Chọn ô bên cạnh Mirror Display nếu bạn muốn sao chép màn hình Mac thay vì mở rộng. Ngoài ra còn có các tuỳ chọn hiển thị chế độ màn hình Retina, tăng khung hình từ 30 lên 60 fps, chuyển đổi chất lượng hình ảnh từ bình thường sang chất lượng cao. Tất cả điều này sẽ cần nhiều năng lượng pin từ máy.

Xem thêm  Hướng dẫn chèn hình vào chữ ký trên mail Mac OSX

Nhấp vào biểu tượng bánh xe răng cưa trên thanh menu Duet applet. Bạn sẽ thấy một số cài đặt đáng thêm vào đấy. Nếu máy Mac của bạn có card đồ họa chuyên dụng thì bạn có thể đặt Duet để sử dụng riêng cho hiệu năng nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể giới hạn nó ở đồ họa tích hợp để tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra còn có các menu để tăng hoặc giảm độ trong suốt trên màn hình thiết bị iOS. Đây là một tùy chọn bắt đầu Duet khi đăng nhập và liên kết để thay đổi Display Arrangement của màn hình trong System Preferences.

app duet display

Nếu bạn đã cài đặt Duet Display, các phiên bản Air (466.000 VND hàng năm) và Pro (582.000 VND) cung cấp các tính năng bổ sung như kết nối không dây cũng như hỗ trợ Apple Pencil. Để biết thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ, hãy truy cập trang web Duet Display.

Theo macrumors