Tản nhiệt CPU máy tính bằng chất lỏng có an toàn không?

Tản nhiệt máy tính bằng chất lỏng luôn là lựa chọn tối ưu cho những PC cần cấu hình mạnh. Nhưng hãy đảm bảo bộ tản nhiệt của bạn hoạt động an toàn.

tản nhiệt máy tính

Mối quan tâm lớn nhất khi tùy chỉnh thiết kế một hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng là bị rò rỉ. Những rủi ro khi bạn tự xây dựng một hệ thống bơm đi qua các kết nối trên khắp hệ thống có thể làm hỏng toàn bộ thiết bị.

Hãy dành thời gian để kiểm tra mọi thứ trước khi lắp đặt. Luôn đảm bảo cho bình chứa sẽ ngay lập tức đổ ra qua cổng, cẩn thận thiết kế hệ thống ống dẫn sao cho thiệt hại có thể gây ra do sự rò rỉ làm thấp nhất. Không nên gắn bình chứa trực tiếp vào bo mạch chủ hay nguồn điện, điều này cực kì nguy hiểm.

Xem thêm  Phiên bản Windows 10 nào tốt nhất cho người dùng

tản nhiệt cpu máy tính

Kiểm tra rò rỉ là một công việc hết sức quan trọng. Trong suốt quá trình kiểm tra, nguồn cung cấp cho thiết bị và bơm của bạn chỉ được kết nối hoặc sử dụng một nguồn cung cấp khác bên ngoài. Vì nếu nước chạm vào bo mạch chủ không được cấp nguồn, nó sẽ khô và vẫn có thể hoạt động.

Nhiều lời khuyên nên kiểm tra sự rò rỉ trong trong vòng 24 tiếng; tuy nhiên, trong thực tế nếu có bất kì sự cố nào chúng thường sẽ xảy ra gần như tức thì. Mặc dù thế hãy duy trì việc kiểm tra này ít nhất trong vài giờ.

Nếu đã làm theo đúng các nguyên tắc an toàn, việc sử dụng bộ tản nhiệt bằng chất lỏng là hết sức an toàn và thú vị. Tuy nhiên, nếu quan tâm nhưng việc tự xây dựng một hệ thống làm mát không phải là cái mà bạn muốn thì các thiết bị được thiết kế sẵn như NZXT Kraken hay Corsair Hydro sẽ là những lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm  Ubuntu chính thức cập bến Windows Store, có thể tải và cài đặt

Theo cpgamer