Kiểm tra thời hạn bảo hành, thông tin máy iphone, ipad, Mac

Trước khi quyết định mua iPhone, ipad, Macbook, iMac điều đầu tiên bạn phải quan tâm  nhất là thông tin của máy có chính xác hay không? máy đó đã kích hoạt hay chưa? xuất xứ ở đâu? thời hạn bảo hành còn bao nhiêu lâu?…

Vậy thì làm thế nào để kiểm tra nhanh các thông tin của các sản phẩm Apple mà bạn muốn mua?

Chúng ta có thể biết các thông tin như IMEI hoặc Serial của máy mà bạn muốn mua, trước lúc mua thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra sau khi đã mua máy về rồi,.. đã có nhiều trường hợp mua máy iphone, Macbook , iMac về nhưng không kiểm tra thông tin đợi đến lúc mang máy về nhà mới ôm cục tức…

Để kiểm tra chính xác thông tin máy của bạn thì có 2 thông tin để chúng ta kiểm tra IMEI hoặc Serial number(hay còn gọi là sêri). Hãy xem qua 2 thông tin này là gì trước đã chứ.

Xem thêm  Hướng dẫn Downgrage(hạ cấp) từ iOS 9.2 về iOS 9.1

IMEI là gì?

  • IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (Mã số nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động), quy ước cho dãy bao gồm 15 chữ số, được sử dụng để nhà mạng nhận diện điện thoại/smartphone.

Serial number(sêri) là gì?

  • Số sêri (tiếng Anh: serial number, còn gọi là số sêri nhà sản xuất hay MSN) là một mã duy nhất nhằm nhận diện một đơn vị hàng hóa riêng lẻ. Dù được gọi là số nhưng mã này có thể chứa cả chữ cái…. wikipedia

Bây giờ thì bạn cũng đã hiểu một phần nào rồi đúng không? Giờ chúng ta tiến hành kiểm tra thông tin của máy thôi nào.

Bạn truy cập vào link sau đây: https://checkcoverage.apple.com/vn/en

Kiểm tra thông tin với số IMEI của iphone, iPad, iPod

kiểm tra thông tin máy iphone

Giao diện trang website của Apple hiện ra bạn nhập các thông tin cần thiết vào để kiểm tra. Ở đây chúng tôi nhập số IMEI máy iphone 4 của mình để test thôi, điền đầy đủ thông tin và nhấn Continue sau đó các thông tin của máy sẽ hiển thị ra như hình dưới đây.

Xem thêm  Làm thế nào để điều khiển và kiểm soát quạt chíp trên máy macbook, imac

thông tin máy iPhone, ipad

Các thông tin máy của bạn đã hiện thị ra…Ở đây bạn quan tâm đến bảo hành thì để ý dòng Repairs and Service Coverage: Active  dòng này hiển thì dấu tích màu xanh  và hiển thị ngày tháng kích hoạt cũng như ngày hết hạn bảo hành. Như hình ở trên thì Repairs and Service Coverage: Expired là đã hết hạn bảo hành rồi.

Kiểm tra thông tin Macbook, iMac

Tương tự như iPhone, iPad, iPod ở trên bạn nhập dãy số serial number của máy Macbook, iMac  vào rồi nhấn Continue để kiểm tra

Kiểm tra bảo hành macbook

Trên hình đã hiện thị các thông tin máy đời máy Macbook của mình cần kiểm tra vậy là chúng ta đã biết hết các thông tin ngày kích hoạt, đời máy và thời hạn bảo hành của Macbook rồi đúng không. Bạn thấy dòng Repairs and Service Coverage: Active máy đang còn bảo hành và đến ngày nào thì hết bảo hành……Rất đơn giản để kiểm tra các thông tin trước lúc quyết định  mua máy hay không.

Xem thêm  Convert PDF sang Word và ngược lại không bị lỗi Font

Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu thông tin các trung tâm bảo hành chính thức của Apple  tại Việt Nam

Tra cứu thông tin các trung tâm bảo hành Apple chính thức tại Việt Nam

Bạn vào liên kết này: https://locate.apple.com/vn/en/

bảo hành apple tại việt nam

Trước tiên bạn chọn vào Service  sau đó nhập thành phố nơi bạn sinh sống, ở đây chúng ta nhập thử Ho Chi Minh và thiết bị bảo hành là iPhone của nhà mạng nếu là bạn mua máy từ nhà mạng ở Việt Nam thì chọn nhà mạng.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng hàng xách tay thì có khả năng là nơi bán mới bảo hành cho bạn thôi .

Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được một sản phẩm Apple ứng ý và mới nhất.