Mua sạc Macbook chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

Sạc macbook magsafe 2 85w chính hãng kèm theo khi mua máy macbook mới của mình đang sử dụng đột nhiên phát ra tiếng kêu bịt lớn, như kiểu chạm ổ điện và nổ ấy.

Câu chuyện cục sạc cho macbook cũng bắt đầu từ đây…… 😀 

Mình định là mang cục sạc magsafe đi sửa dùng tạm rồi sau đó ship magsafe 2 ở Apple bên Mỹ về lúc này mình lên google tìm chổ sửa sạc Macbook ở HCM(Sài Gòn).

mua sạc macbook chính hãng

Sau đó mình mang cục sạc tới chỗ mình đã tìm thấy ở trên google địa chỉ ở khu chợ nhật tảo nằm trên đường nhật tảo, lúc đầu tìm trên google thì thấy là nhiều nơi rao là sửa sạc macbook uy tín, lấy liền, thay dây sạc macbook nghe có vẻ ngon lành mình tìm tới thay..đi tới 2 tiệm đều lắc đầu cả 2 vì ở đây họ chỉ thay dây bị đứt hoặc thay mấy cái nhỏ trong cục sạc thôi…

Sạc Apple đã hư do cháy, nổ trên mainboard thì không thể sửa được nếu bạn có ý định như mình thì cũng nên bỏ đi đừng tìm và đi làm gì cho mất thời gian. Thêm một vấn đề nữa là khi đã mở sạc macbook ra sửa, thay thế thì lúc dán keo lại nhìn xấu lắm không còn như trước nữa….

Xem thêm  Thanh Touch Bar sẽ hiện thị như thế nào khi cài Windows trên Macbook Pro 2016?

Câu hỏi có nên sửa sạc macbook hay không?

Câu trả lời của mình là không nếu có bị hư dây thì có thể thay dây nhưng không nên sửa phần cứng mà xác suất sửa không sửa được là cao hơn. Nếu có sửa được thì lúc sử dụng cũng rất lo lắng vì Macbook có giá thành cao, một khi đã hư sạc thì nên đầu tư một cục sạc magsafe chính hãng để sử dụng tránh những chuyện không may xảy ra ngoài ra đảm bảo tuổi thọ của máy lâu hơn.

Mình quyết định đầu tư một cục sạc macbook mới chính hãng. Nhưng tìm nơi bán sạc macbook chính hãng mà giá rẻ thì ở HCM cũng khó mà tìm ra toàn hàng fake(giả) bạn có thể đọc qua bài viết phân biệt sạc macbook chính hãng để có thể nhận biết sạc fake hay là không. (nếu bạn biết chỗ nào bán sạc macbook chính hãng giá tốt hãy chia sẻ phía dưới cho mọi người biết nhé)

Mình rất khó tính khi đi mua đồ công nghệ nhất là các linh kiện có giá thành tương đối cao như cục sạc macbook của Apple. Nếu bỏ một số tiền giá cao hơn mà nhận được đồ chính hãng mình luôn sẵn sàng.

Xem thêm  Nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Pro Retina

Vì vậy mình tìm đến những đại lý, công ty, trung tâm uỷ quyền của Apple để hỏi mua. Mình có so sánh và chọn ra 1 nơi để mua cục sạc macbook chính hãng .

Lúc trước mình có giới thiệu ông anh mình qua bên FStudio sạc Magsafe 2 cho Macbook Pro Retina 15inch giá 2.700.000vnđ. Ở đây giá khá cao so với Apple Store, nhưng thấy dịch vụ cũng ok mình định bụng là mai sẽ mua ở bên này. Sau một hồi mình alo hỏi bên chỗ MacCare do một người bạn của mình giới thiệu xem giá cả ra sao và chế độ bảo hành có giống bên FStudio không?

Mình được bên MacCare báo giá là 2.550.000vnđ đã VAT họ cũng bảo hành 12 tháng chính hãng 1 đổi 1 y như vậy luôn.

Đây là cục sạc macbook magsafe 2 85w chính hãng Apple hàng còn nguyên seal chưa khui hộp. Sạc macbook không thể kích hoạt online nên bạn phải lấy phiếu mua hàng để lần sau tới bảo hành hoặc đi qua nước khác vẫn cầm hoá đơn này để bảo hành.

Hình ảnh sạc macbook chính hãng nguyên seal sản xuất tháng 6/2017

Sạc magsafe 2 85w nguyên seal mình mua ở MacCare.vn tại thành phố Hồ Chí Minh.

mua sạc macbook chính hãng

mua sạc macbook chính hãng

mua sạc macbook chính hãng

Phía ngoài trên vỏ hộp có ghi các thông số, nơi sản xuất sạc macbook, năm sản xuất, số serial, có kèm tiếng Việt. Sạc masafe 2 được nhập khẩu bởi công ty TNHH Apple Việt Nam.

Xem thêm  Những sản phẩm Apple dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2017

mua sạc macbook chính hãng

Theo mình thấy thì sạc macbook sản xuất năm 2016, 2017 chữ in trên vỏ sạc nét mảnh hơn so với sạc macbook cũ.

mua sạc macbook chính hãng

mua sạc macbook chính hãng

So sánh 2 hình ở trên sạc macbook mới và sạc macbook cũ, cách nhận biết sạc macbook chính hãng có thể bạn nhìn vào nhà sản xuất sạc macbook magsafe 2 85w sẽ là LITEON TECHNOLOGY CORPORATION đây là nhà sản xuất sạc magsafe 2 85w chính hãng của apple.

mua sạc macbook chính hãng

Tiếp theo là chân sạc macbook mới khác so với chân sạc macbook cũ.

mua sạc macbook chính hãng

mua sạc macbook chính hãng

Dãy số serial trên sạc macbook mới được đưa vào phía trong lỗ chân sạc, cách in dãy số serial giống như trên sạc iphone, ipad các đời trước.

sạc macbook

Các bạn để ý và so sánh số serial ở trong lổ sạc và ngoài vỏ hộp xem có trùng nhau không. Nếu không trung khớp nhau thì xem lại nhé có thể là sạc dởm

mua sạc macbook chính hãng

Sạc macbook chính hãng nguyên seal có kèm thêm một sợi dây nguồn nối dài giống như sợi dây lúc trước mua nguyên máy macbook.

Dưới đây là video mình mở hộp sạc macbook 2017 nguyên seal: