USB4 từ Intel có gì đáng mong chờ trong 2019?

Các thiết bị Thunderbolt sẽ rẻ hơn trong tương lai gần đây.

Sẽ có cổng USB4 với tốc độ cao hơn

Mới tuần trước, công chúng vừa nghe tin cổng kết nối USB 3.2 20Gbps sẽ được trang bị trên các dòng sản phẩm mới. Tuy nhiên, hôm nay Intel đã công bố rằng đó sẽ là USB4 với tốc độ nhanh hơn nhiều. Tại một sự kiện ở Đài Bắc hôm 4/3, công ty tiết lộ rằng các thông số của thế hệ sản phẩm tiếp theo sẽ sử dụng kênh kép song song để đạt đến 40Gbps, ngay cả trên các cáp USB-C hiện tại.

Hơn thế, cuối cùng Intel cũng cung cấp cổng Thunderbolt 3 cho các nhà sản xuất với giấy phép mở. Từ đó, USB4 sẽ tích hợp cả công nghệ này và thực sự trở thành cổng Thunderbolt 3 “mới”. Nói cách khác, USB4 sẽ trở thành “gốc rễ” của tất cả lựa chọn thiết bị kết nối có dây. Và từ đó, nó sẵn sàng cho các thiết bị PCIe plus DisplayPort mạnh mẽ hơn.

Xem thêm  Apple tiếp tục nhận thay thế màn hình Macbook 12inch, Macbook Pro Retina bị tróc lớp chống loá miễn phí

cổng usb4 tốc độ cao từ intel

Đây thực sự là một tin tốt cho người tiêu dùng. Giờ đây 40Gbps sẽ là đường cơ sở mới cho tất cả cổng USB trong tương lai. Điều này sẽ được triển khai lần lượt trên các các sản phẩm nhanh hơn nhiều so với Thunderbolt 3. Đến nay, đã có tới 463 thiết bị được chứng nhận với cổng Thunderbolt 3.

Kết luận cuối cùng

Vẫn còn quá sớm để trông chờ về USB4 khi nhóm quảng bá cho USB4 vẫn chưa hé lộ thông số chi tiết nào cho đến tầm giữa năm 2019. Ngoài ra, vẫn chưa có thông tin gì chính xác về việc cổng USB4 sẽ tương thích với các phiên bản Thunderbolt trong tương lai cả. Dù vậy, Intel cũng nói rằng sẽ tiếp tục quảng bá cổng Thunderbolt bên cạnh dòng USB4. Tin tức về vấn đề này sẽ được quan tâm và cập nhật sát sao. Có thể thông báo chính thức sẽ được đưa ra vào khoảng sự kiện Computex Đài Bắc.

Xem thêm  Easeus miễn phí hàng loạt phần mềm quản lý, khôi phục dữ liệu

Theo engadget