Apple thử nghiệm iPhone 8 với màn hình cong

Năm 2017 có thể là năm của màn hình cong (OLED) khi chiếc iPhone 8 được cho là sẽ sử dụng công cụ hiển thị này.

Theo The Wall Street Journal, Apple đang tiến hành thử nghiệm hơn 10 nguyên mẫu của iPhone 8, và một trong số đó được trang bị màn hình cong. Để trang bị màn hình này, Apple buộc phải chuyển sang sử dụng màn hình OLED thay cho LCD như hiện tại.

iphone 8 màn hình cong

Thực tế Apple sẽ phải cần hàng chục triệu tấm nền màn hình OLED trong năm 2017. Điều này đã đặt một số nhà cung cấp như Samsung, LG Display, Shart và Japan Display vào cuộc đua mới.

Đáng chú ý là Apple đang đề nghị các đối tác của hãng tăng cường sản xuất màn hình OLED sao cho độ phân giải lớn hơn những gì mà Samsung đang sử dụng trên smartphone của mình. Đây là một điều rất thú vị vì hiện tại màn hình cong của Samsung như Galaxy S7 edge đã có độ phân giải Q11D (1440 x 2560 pixel).

Xem thêm  Facebook ra tính năng tìm Wi-Fi miễn phí trên toàn thế giới

Apple muốn thế hệ iPhone mới cung cấp chất lượng hiển thị tốt hơn đối thủ của mình là Samsung vào năm tới. Tuy nhiên, Samsung cũng sẽ cho ra mắt chiếc smartphone cao cấp là Galaxy S8 trong năm 2017, nên sẽ rất khó để Apple có thể đạt được mục tiêu của mình.

Vào năm 2013, Apple đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến một loại màn hình cong chỉ 4 tháng trước khi Galaxy Note edge, sản phẩm đầu tiên sở hữu màn hình cong của Samsung được ra mắt. Theo đó, màn hình của Apple có thể hiển thị nhiều nội dung hơn màn hình của đối thủ mà không cần phải tăng kích thước.

Điều này cho thấy Apple vẫn thường ra mắt sau đối thủ, học hỏi những sai lầm từ đối thủ và ra mắt khi thời gian đã chín muồi. Tuy nhiên, chúng ta chưa biết hãng sẽ mang màn hình cong lên mẫu iPhone 4,7 inch hay 5,5 inch.

Xem thêm  Xác nhận Camera iPhone 7 quay video 4K@60fps

Trước đó, nhà Táo cũng đã bắt đầu thử nghiệm màn hình OLED trên những chiếc MacBook. Nó mỏng hơn, tiết kiệm pin hơn, cung cấp màu sắc sống động hơn so với màn hình LCD trên các dòng MacBook hiện tại. Theo báo cáo từ ETNews, Apple đang khai thác để đưa màn hình OLED lên dòng MacBook thế hệ kế tiếp.

Nếu iPhone 8 được ra mắt vào năm 2017, nó sẽ đắt hơn vì chi phí sản xuất những tấm nền OLED không hề rẻ so với tấm nền LCD IPS. Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ trình làng iPhone 8 vào tháng 9 năm tới. Đây cũng là thời điểm Apple kỷ niệm 10 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt.