Google sẽ chặn các quảng cáo phiền nhiễu trên Chrome vào năm 2018

Google sẽ giới thiệu một trình chặn quảng cáo cho Chrome vào đầu năm tới, và đang cảnh báo đến các nhà sản xuất nội dung Web sẵn sàng.

Trình chặn quảng cáo của Chrome sẽ không chặn tất cả quảng cáo từ web. Thay vào đó, nó sẽ chỉ chặn quảng cáo trên các trang được xác định có quá nhiều quảng cáo gây phiền nhiễu hoặc xâm nhập, như các video tự động phát với âm thanh hoặc quảng cáo chuyển tiếp chiếm toàn bộ màn hình.

google 2018 chặn quảng cáo

Sridhar Ramaswamy, người điều hành phụ trách quảng cáo của Google, viết trên blog của ông rằng ngay cả quảng cáo “do Google sở hữu hoặc phục vụ” cũng sẽ bị chặn trên những trang không đáp ứng các nguyên tắc của Chrome.

Google gọi tính năng này là ad “filter” thay vì ad “blocker”, bởi vì nó vẫn sẽ cho phép quảng cáo hiển thị trên trang nếu đáp ứng đúng yêu cầu. Tính năng sẽ hoạt động cả trên máy tính và điện thoại.

Xem thêm  Cảm nhận Macbook Pro 2016 mới: Sự sáng tạo sẽ cuốn lấy bạn!

Google đang cung cấp một công cụ mà nhà xuất bản có thể dùng để tìm hiểu xem quảng cáo của trang web có vi phạm và sẽ bị chặn trên Chrome hay không. Quảng cáo không được chấp nhận được xác định bởi một nhóm gồm các thành viên: Google, Facebook, News Corp, và The Washington Post với tên gọi Coalition for Better Ads.

Điều này làm các nhà sản xuất nội dung có ít lựa chọn để kiếm tiền hơn từ các trang web của họ, vì người dùng sử dụng trình duyệt Chrome để duyệt web chiếm hơn một nửa.

Google cũng sẽ cung cấp một tùy chọn để khách truy cập trả tiền cho các trang web mà họ đang chặn quảng cáo thông qua một chương trình có tên gọi Funding Choices. Các nhà xuất bản sẽ phải hỗ trợ riêng cho tính năng này. Tuy nhiên Google đã thử nghiệm một tính năng tương tự như vậy trong hơn hai năm và không mấy khả quan.

Xem thêm  Lenovo, LG và HP trình làng mẫu máy tương tự Macbook tại CES 2016

Theo theverge