Làm thế nào để kiểm tra Windows 32bit hay 64bit

Nếu bạn là một người sử dụng Windows để làm việc và học tập cũng nên biết máy của bạn đang sử dụng hệ điều hành gì? Đang chạy Windows 32bit hay 64bit.

Tải sao phải xác định Windows 32bit hay 64?

Nói nhanh như thế này nhé. Bạn phải biết Windows bạn đang sử dụng 32 hay 64 để cài các phần mềm tương thích với phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: mình muốn cài trình duyệt firefox 64bit hoặc chrome 64bit lúc này phải biết phiên bản Windows của mình có hổ trợ 64bit không mình mới cài được.

Phần cứng nhất là Ram nếu bạn có số GB Ram cao hơn 3GB trở lên bạn đang sử dụng Windows 32bit thì nó chỉ nhận dưới 3GB thôi. Vì vậy bạn sử dụng GB Ram lớn hơn thì phải sử dụng 64bit,…, Mình chỉ giải thích đơn giản vậy thôi không đi sâu nhiều ở bài viết này.

Xem thêm  Các phím tắt mới hữu ích trên windows 10 bạn nên biết

Cách kiểm tra Windows đang sử dụng chạy 32bit hay 64bit

Kiểm tra nhanh để biết Windows đang chạy 32 hay 64:  Bạn click chuột phải vào My Computer chọn “Properties”.

kiểm tra windows 32bit hay 64bit

Bạn xem ở dòng System type: Ở đây ghi rõ là 32bit hoặc 64bit.

kiểm tra windows 32bit hay 64bit

Như vậy là bạn biết rõ Windows của bạn đang sử dụng là 32bit hay 64bit rồi đúng không. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về phiên bản Windows đang sử dụng hãy làm cách dưới đây:

Vào hộp thoại Run(bằng cách nhấn phím Windows + R) gõ vào “dxdiag” nhấn Ok.

run windows 10

Ở Tab System bạn tìm dòng chữ thứ 3 “Operating System:” ở đây sẽ thấy rõ hơn bạn đang sử dụng phiên bản Windows bao nhiêu luôn rất chi tiết rõ ràng hơn ở cách thứ nhất. Bạn cũng có thể xem thêm máy bạn đang sử dụng là bao nhiều GB Ram và chạy Chip gì,…chuyển qua “tab Display “để xem thêm về thông tin card màn hình của bạn,…

Xem thêm  Hướng dẫn lưu key bản Quyền Windows 10

kiểm tra phiên bản windows

Ok. Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra Windows đang sử dụng chạy 32 hay 64bit một cách đơn giản nhất rồi đấy. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Chúc bạn vui vẻ!