Làm theo những điều này, đố ai còn táy máy được smartphone của bạn nữa

Từ nay, nỗi lo về việc những thông tin cá nhân trên smartphone bị đánh cắp sẽ được vơi bớt.

Có thể nói, ngày nay khi xã hội phát triển, ai ai trong chúng ta cũng có cho mình một chiếc smartphone. Không chỉ mang đến cho người rất nhiều tiện ích, nó còn là thứ giúp chúng ta kết nối đến thế giới. Theo đó, bạn có thể “sống ảo” trên mạng xã hội, lướt web, mua sắm trực tuyến, giao dịch với ngân hàng,… ngay trên smartphone với vài thao tác đơn giản.

bảo về smartphone

Smartphone đang trở thành mục tiêu chính của các hacker nhằm đánh cắp dữ liệu.

Thế nhưng, đi cùng đó sẽ là một mối lo ngại liên quan đến bảo mật, bởi smartphone đang trở thành mục tiêu chính của các hacker nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Chính vì thế, ở bài viết hôm nay, chúng tôi xin đề cập đến bạn đọc một số phương pháp đơn giản giúp bảo vệ thông tin cá nhân trên smartphone.

1. Luôn luôn khoá smartphone bằng mật khẩu

Hầu hết các smartphone hiện nay đều có khả năng khoá máy bằng mật khẩu. Do đó, hãy cố gắng tận dụng tối đa tính năng này bởi nó có thể đảm bảo an toàn cho smartphone cũng như những thông tin cá nhân của bạn trước người lạ. Ngoài ra, thay vì sử dụng mật khẩu bằng số đơn giản, chúng ta nên chọn cả chữ cái và vài ký tự đặc biệt. Điều này sẽ giúp tăng độ bảo mật của máy lên nhiều lần.

Xem thêm  Tắt AutoPlay Windows 10 tránh lây nhiễm virus từ các thiết bị gắn ngoài

mật khẩu điện thoại

Luôn luôn sử dụng mật khẩu để khoá điện thoại.

Bên cạnh đó, với những ai có thói quen dùng smartphone để chứa những thông tin quan trọng, nên nhớ hãy cố gắng sao lưu dữ liệu thường xuyên. Đồng thời, bạn hãy kích hoạt tùy chọn xóa dữ liệu trong máy khi mở sai mật khẩu quá nhiều lần phòng trường hợp smartphone bị mất cắp.

Tất nhiên, những smartphone cao cấp hiện nay đều đã được trang bị những khả năng bảo mật tiên tiến như vân tay, quét mống mắt. Do đó, đừng ngần ngại mà ngay lập tức tận dụng nó.

2. Cân nhắc trước khi bấm vào những đường dẫn lạ

Hiện nay, các hacker thường sử dụng các website và ứng dụng lạ mắt với các nội dung hấp dẫn để đánh vào tâm lý tò mò của chúng ta. Sau đó, chúng sẽ đính kèm vào các mã độc hại để khi người dùng nhấp vào các đường dẫn này thì đồng nghĩa với việc “rước giặc vào nhà”. Cụ thể, những mã độc này sẽ thực hiện sao chép toàn bộ thông tin cũng như hoạt động của người dùng trên điện thoại rồi gửi về cho hacker một cách dễ dàng.

Xem thêm  Rò rỉ iPhone 7/7 Plus Jet White trong video ngắn

bảo về điện thoại

Cảnh giác và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bấm vào những đường dẫn lạ.

Do đó, hãy cảnh giác và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bấm vào những đường dẫn lạ hay tải về những ứng dụng không rõ nguồn gốc, ngay cả khi nó được gửi tới từ bạn bè đi chăng nữa.

3. Khoá ứng dụng quan trọng bằng mật khẩu

Trên các kho ứng dụng hiện nay đều có rất nhiều những phần mềm khóa ứng dụng tốt từ các hãng uy tín. Do đó, bạn cũng đừng ngần ngại mà hãy tải về ngay cho mình những ứng dụng như thế (ví dụ như App Lock) để có thể khóa lại những ứng dụng mong muốn, phòng người khác có thể truy cập được.

khoá ứng dụng smartphone

Những ứng dụng quan trọng nên khoá lại bằng mật khẩu.

Tất nhiên, bạn hãy nên chọn lọc các ứng dụng quan trọng để khóa, cụ thể như Facebook, Messenger, Photos, Email, các ứng dụng chat,… Và nên nhớ, tuyệt đối không nên sử dụng mật khẩu khóa ứng dụng và mật khẩu khóa màn hình giống nhau.

4. Thường xuyên theo dõi các ứng dụng truy cập dữ liệu cá nhân

Dù muốn hay không thì chúng ta cũng phải “cắn răng” chấp nhận để một số ứng dụng được quyền truy cập các dữ liệu cá nhân như hình ảnh, danh bạ, camera, định vị,… Tuy nhiên, dù cho có thế nào đi chăng nữa cũng không được chủ quan mà hãy thường xuyên kiểm tra để biết được những ứng dụng nào đang truy cập thông tin gì trên máy. Trong trường hợp các ứng dụng không rõ nguồn gốc nhưng lại đòi hỏi quyền truy cập vào nhiều thông tin cá nhân thì bạn nên xem xét đến việc gỡ bỏ nó.

Xem thêm  Hiển thị link trang website trên trình duyệt Safari

5. Chọn các thiết bị có khả năng bảo mật cao

Thực tế, nếu bạn không phải là một người rành về bảo mật và có thể kiểm soát được những thứ đang có ở trên smartphone của mình thì tốt hơn hết hãy chọn một thiết bị có độ bảo mật cao. Theo đó, iPhone hay những chiếc smartphone cao cấp đến từ Samsung, Blackberry,.. là một trong những lựa chọn tốt.

điện thoại bảo mật

Hãy chọn những thiết bị có khả năng bảo mật cao.

Ngoài ra, với những người ai đang sử dụng iPhone thì tốt nhất cũng đừng bao giờ quyết định Jailbreak thiết bị. Lý do vì sao ư? Vì điều này sẽ làm đe doạ đến an toàn của thiết bị. Còn cụ thể ra sao, bạn hãy tham khảo lại bài viết của chúng tôi về vấn đề này tại đây.

Theo ttvn