Cài đặt bộ gõ trên Windows 10 với tất cả các ngôn ngữ

Học Ngoại Ngữ để có nhiều cơ hội được sống, du học, du lịch ở đất nước khác mà bạn yêu thích cũng có thể bạn học để phiên dịch, làm việc cho những công ty nước ngoài ở Việt Nam rất nhiều lý do khác nữa….

Nhưng nếu đã học một ngôn ngữ nước khác và làm việc với những người nước đó thì bạn không thế thiếu bộ gõ tiếng của nước mà bạn đang làm việc trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Bài viết này có thể áp dụng cho tất cả các ngôn ngữ mà bạn muốn thêm vào chứ không riêng gì ngôn ngữ tiếng Hàn.

Bạn đã biết cài đặt bộ gõ ngay trên máy tính của bạn chưa?

Trên máy tính của bạn hoàn toàn có thể cài bộ gõ này lên để sử dụng, giúp bạn thuận lợi hơn khi học ngoại ngữ, cũng như làm việc qua văn bản. Với Windows 10 bạn có thể cài đặt rất nhiều ngôn ngữ và bộ gõ của ngôn ngữ đó.

Xem thêm  Làm thế nào để kiểm tra thông tin, nguồn gốc xuất xứ iPhone, iPad

Bước 1: Bạn sử dụng phím tắt trên Windows 10 nhấn phím Windows + I để vào phần Settings

cài đặt bộ gõ tiếng nhật

Ở hình trên bạn chọn Time & language để cài đặt ngôn ngữ cho máy tính

bộ gõ tiếng nhật

Sau đó bạn chọn Region & language click vào Add a language để thêm ngôn ngữ cho Windows 10 của bạn.

bộ gõ windows 10

Ở đây bạn chọn ngôn ngữ mà bạn muốn click vào là xong. Mình khoái mấy em Hàn nên mình chọn bộ gõ korea để chát với mấy em gái ở bên đó.  😀

bộ gõ cho windows 10

Giờ thì chát với mấy em gái Korea ngon lành rồi…Mình bắt đầu thử chát với một em. 😀

bộ gõ trên windows 10

Bạn có thể chuyển qua lại giữa các ngôn ngữ trên Windows 10 bằng phím tắt Windows + SpaceBar giúp thao tác của bạn nhanh hơn khi chuyển qua lại giữa các bộ gõ trên Windows.

cài đặt bộ gõ windows 10

Nếu bạn muốn gỡ bỏ bộ gõ hãy vào phần Region & language để xóa nó đi, hoặc muốn làm bộ gõ mặc định của Windows 10 thì bạn chọn Set as default .

Như vậy thôi đơn giản là thế, Hy vọng bài viết này sẽ giúp được bạn trong việc học ngoại ngữ cũng như làm việc và hơn thế nữa là chát với mấy em gái giống như mình.

Xem thêm  Cập nhật lên Windows 10 Creators chính thức từ Microsoft

Chúc các bạn vui vẻ !