Quản lý dữ liệu và xóa những ứng dụng không cần thiết trên iPhone, iPad

Nếu bạn nhận thấy rằng bộ nhớ của iPhone hoặc iPad của bạn giảm xuống một cách nhanh chóng, bạn nên kiểm tra lại và gỡ bỏ đi những ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm bộ nhớ thiết bị của mình và cải thiện tốc độ thiết bị iOS. Công việc gỡ ứng dụng trên iPhone và iPad thực hiện khá đơn giản và diễn ra nhanh chóng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách quản lý bộ nhớ thiết bị chúng ta và gỡ bỏ đi những ứng dụng không cần sử dụng.

Cách gỡ bỏ ứng dụng ngay trên màn hình Menu iPhone, iPad

Trên màn hình Menu, bạn bấm và giữ icon ứng dụng cho đến khi xuất hiện các dấu X bên cạnh ứng dụng.

xóa ứng dụng iphone

Nhấn vào X của ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ, và một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra, để xác nhận việc gỡ ứng dụng trên thiết bị bạn chọn “Delete”.

Xem thêm  Chia sẻ cách chống hack gym tràn lan trong Pokemon Go

xóa ứng dụng iphone

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách quản lý dung lượng thiết bị của mình và cách gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trên thiết bị để tiết kiệm bộ nhớ của mình, giúp thiết bị của mình có thể chạy tốt hơn.

Quản lý các dữ liệu trong các thiết bị iOS

Cho phép bạn cân đối lại dung lượng trong máy của mình và có thể biết được ứng dụng nào đang chiếm phần lớn dung lượng. Để quản lý dung lượng thiết bị, các bạn thực hiện theo các bước sau :

Vào Settings > General > Storage & iCloud Usage

quản lý dữ liệu iphone

Trong phần Usage, ở mục Storage bạn có thể thấy được dung lượng mà bạn đã sử dụng và dung lượng còn trống. Bạn tiếp tục chọn “Manage Storage

xóa ứng dụng iphone

Sau đó sẽ xuất hiện 1 list các ứng dụng mà bạn đang có trong máy và bao nhiêu MB mà ứng dụng đó đã chiếm dung lượng thiết bị của bạn. Từ đó bạn có thể cân nhắc xem ứng dụng nào bạn có thể muốn gỡ bỏ để giảm dung lượng dành cho iPhone, iPad.

Xem thêm  Ứng dụng iOS đang miễn phí trong này 23/08

delete app ios

Để gỡ bỏ bạn nhấn ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ, và chọn “Delete App”, Với thao tác này, việc gỡ bỏ ứng dụng của bạn sẽ được đồng bộ cùng với iCloud của bạn.