Những ứng dụng hay mà bạn nên cài khi sử dụng Windows 10

Một trong những điều tuyệt vời của Windows 10 là mặc dù đó là một hệ điều hành hiện đại được hoạt động nhờ những điện toán đám mây qua đó điều khiển các loại hardware bao gồm cả desktop, laptops, máy tính bảng, điện thoại hay thậm chí cả Xbox, thì bạn vẫn có thể chạy được hàng triệu ứng dụng tiện ích có sẵn trên kho ứng dụng cho thiết bị. Và sau đây, chúng tôi liệt kê một vài ứng dụng khá tiện ích mà bạn nên cài đặt cho máy tính Windows 10 của bạn.

Để tải và cài đặt được những ứng dụng phía dưới trên Store của Microsoft cho Windows 10 bạn cần phải có tài khoản Microsoft nếu chưa có bạn vui lòng xem hướng dẫn tạo tài khoản microsoft

Những công cụ và ứng dụng bảo mật:

Network Speed test

Khi bạn nhận thấy rằng tốc độ internet của bạn không được tốt hoặc bạn muốn kiểm tra xem tốc độ download và upload internet của bạn thì ngoài việc sử dụng web Speedtest.net, bạn có thể thử dùng ứng dụng Network Speed Test. Ứng dụng này được thiết lập bởi nhóm nghiên cứu của Microsoft và điều duy nhất bạn cần phải làm khi dùng ứng dụng này là click nút Start. Sau một vài giây, bạn sẽ thấy được tốc độ kết nối hiện tại của internet cùng với lịch sử những lần mà bạn làm test. Đây có thể là những thông tin hữu ích để bạn đánh giá kết nối internet của mình.

network-speed-windows-10-techgosu-com

Tải Network Speed Test for Windows 10

7-Zip phần mềm nén và giải nén miễn phí và nổi tiếng

Qua nhiều năm, Microsoft đã tạo ra rất nhiều ứng dụng với chất năng tạo nên những lưu trữ trên Windows như là 7Z, Gzip, RAR, Tar… Và sẽ thật là tốt nếu chúng ta có một công cụ có thể làm tất cả các điều ở trên và 7-Zip là ứng dụng có thể giúp chúng ta điều đó. 7-Zip là một phần mềm khá nổi tiếng và là một phần mềm hoàn toàn miễn phí đối với người dùng. 7-Zip không chỉ cho phép chúng ta nén và giải nén lưu trữ dữ liệu , mà còn cho phép chúng ta mã hóa các lưu trữ để thêm một lớp bảo mật cho các dữ liệu của chúng ta.

Xem thêm  Bật tính năng Night Light trên Windows 10 Creatores

Download 7-Zip desktop app

CCleaner

Khi Windows của bạn đến thời hạn bảo hành, Ccleaner là một trong những công cụ tuyệt vời để giúp giữ cho máy tính của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. CCleaner có thể giúp bạn xóa đi các tập tin rác, dọn sạch các registry, hoặc xóa đi các tập tin tạm thời. Nó cũng sẽ giúp hệ thống của bạn chạy nhanh hơn bằng cách xóa bỏ đi những ứng dụng ko cần thiết, kiểm soát các ứng dụng chạy lúc khởi động, đăng nhập vào hệ thống khôi phục và nhiều tiện ích khác nữa.

CCleaner là một ứng dụng miễn phí nên có thể phổ biến đến mọi người dùng nhưng sẽ có 2 phiên bản bổ sung để cung cấp nhiều tính năng ưu việt hơn và những tính năng tự động.

phan-mem-ccleaner-windows-10-tech-gosu

Phần mềm CCleaner

Download Cleaner desktop app       

Những ứng dụng tiện ích cho Windows 10

Phần mềm Microsoft Office

Không quá ngạc nhiên, Microsoft Office vẫn đang là phần mềm với những tính năng phổ biến nhất cho người dùng có thể làm việc với những bảng tính, những văn bản hoặc thuyết trình. Cách đơn giản nhất để người dùng tải và cài đặt Word, Excel, PowerPoint và Outlook là bản Office 365. Microsoft có rất nhiều bản đăng ký phù hợp với mọi phân khúc khách hàng bao gồm Office 365 Home, Office 365 Personal cho cá nhân, Office 365 University danh cho các trường đại học…Bạn có thể tham khảo thêm về tính năng và giá cả trong trang web Office.com.

Ngoài ra bạn cũng đã có thể tải phần mềm Office cho máy tính bảng cũng như điện thoại của mình.

Những ứng dụng lướt web:

Trình duyệt Chrome hay Firefox

trinh-duyet-chrome-firefox-windows-10

Windows đã trình làng một ứng dụng lướt web mới , Microsoft Edge, nhưng thậm chí nếu đây là một ứng dụng tốt thì cũng chỉ mới là những bản thử nghiệm và chắc chắn ứng dụng này vẫn sẽ thiếu sót một vài tính năng cần thiết so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Xem thêm  Phần mềm CrystalDiskmark 5 kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng, USB cho Windows 10

Mặc khác, Chrome đang ngày càng trở nên khá thông dụng. Chrome không chỉ là một trình duyệt web khá nhanh mà con có một thư viện các ứng dụng mở rộng, có thể dễ dàng tạo các cài đặt riêng cho mình và đồng bộ hóa các cài đặt đó với các các thiết bị của bạn. Bên cạnh Chrome, Firefox cũng là một ứng dụng khác được người dùng quan tâm tới khi Firefox cũng có nhiều tính năng tiện ích tương tự với Chrome và nó sẽ là sự lựa chọn khá tốt cho những người dùng quan tâm đến sự tùy biến (chỉnh sửa theo ý của mình) và hiệu suất của máy.

Tuy nhiên, quyết định sử dụng trình duyệt nào để dùng sẽ phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Download Chrome desktop app

Download Firefox desktop app

Phần mềm hỗ trợ  download trên Windows 10

phần mềm hổ trợ download

Nếu bạn không thể mua bản quyền Internet Download Manager thì phần mềm EagleGet là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn vừa miễn phí và hỗ trợ rất nhiều trình duyệt như: Chrome, Opera, Firefox, Opera, Edge, IE.

Cách sử dụng và cài đặt phần mềm hỗ trợ download  

Những ứng dụng giải trí trên Windows 10:

Flipboard

Flipboard là tạp chí kỹ thuật số cá nhân, nơi mà tự động sắp xếp các bài viết trên internet theo sở thích bạn. Bạn có thể đọc vô số bài viết hoặc bạn chỉ đơn giản lướt qua tất cả các tiêu đề cho đến khi cảm thấy mệt. Đây là một ứng dụng miễn phí trên Windows Store         và thậm chí nó không được cập nhật trong thời gian vừa qua, nhưng ứng dụng này vẫn sẽ chạy tốt trên HĐH Windows 10. Và điều đặc biệt hơn là bạn đã có thể tải ứng dụng này để sử dụng trên Smartphone của mình.

flipboard-windows-10-techgosu

Download Flipboard for Windows 10

VLC media players

Trong khi nhiều ứng dụng media players, bao gồm cả ứng dụng mới Movies & TV dành cho Windows 10, có thể chạy một số lượng lớn định dạng file của video, nhưng vẫn chưa có ứng dụng nào thật sự qua mặt được VLC. Ứng dụng miễn phí này có thể chạy hầu như bất cứ định dạng video nào kể cả DVDs. Đây là lý do tại sao máy tính của chúng ta nên có ứng dụng VLC media player để xem các video.

Xem thêm  Xóa Folder Windows.old giải phóng dung lượng ổ cứng của bạn

vlc-windows-media-play-windows-10

Download VLC media Players

Facebook cho Windows 10

Chúng ta không thể kết thúc bài viết mà quên đi mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, Facebook. Facebook là một ứng dụng khá đơn giản với các phần News Feed, Messages, Photos, Friends và nhiều thứ khác nữa. Nhưng nhớ rằng, chúng ta đang nói đến phiên bản Facebook được thiết kế dành cho Windows 8.1 nhưng Windows đã cam kết sẽ cho ra mắt phiên bản mới dành cho Windows 10 trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, Facebook cũng đã lên ký hoạch để phát hành ứng dụng dành cho Messenger và Instagram

facebook-app-winodws-10-tech-gosu

Download Facebook for Windows 10

Gõ tiếng Việt trên Windows 10

Nếu bạn gõ tiếng việt trên Windows 10 có khả năng là sẽ bị lỗi các chữ hiển thị không theo như ý của bạn. Để khắc chế lỗi gõ tiếng việt trên Windows 10 bạn hãy sử dụng bộ gõ thay thế cho Unikey hoặc bộ mặc định trên Windows 10…

lỗi bộ gõ windows 10

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ  Black Ci cho Windows 10 

Phần mềm diệt Virus trên Windows 10 tốt nhất

Virus máy tính

Đối với những người sử dụng máy tính như bạn và tôi cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Nên sử dụng phần mềm diệt virus tốt  nhất cho Windows 10 để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất? Bạn có thể tham khảo bài viết ở phía dưới.

Top những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số phím tắt hay nhất trên Windows 10 để thao tác nhanh hơn khi sử dụng Windows 10.