Macbook Pro mới sẽ ra mắt trong tháng 10, Macbook Air 11inch bị khai tử

Trang công nghệ Macotakara của Nhật Bản cho hay Apple đang lên kế hoạch loại bỏ cổng kết nối USB 3.0, cổng Magsafe trên thế hệ Macbook mới kế tiếp, bên cạnh đó Apple sẽ loại bỏ dòng Macbook Air 11inch.

macbook-pro-2016-2

Trang tin Macotakara trước đó cũng đã công bố rằng Apple sẽ loại bỏ cổng kết nối headphone trên iPhone 7 nguồn tin rất chính xác.

Theo Macotakara thì Apple sẽ công bố hai phiên bản Macbook Pro 15.4inch và 13.3inch trong một sự kiện diễn ra vào cuối tháng 10 này. Nếu đây là tin chính xác thì các thế hệ Macbook Pro tiếp theo chỉ sử dụng cổng USB-C để sạc pin và dùng Thunderbolt 3 để kết nối với các thiết bị ngoại vi.

macbook pro new 2016

Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cần tới các bộ adapter để chuyển đổi từ USB-C sang USB 3.0 bởi hầu hết các thiết bị lưu trữ ngoài cũng như các thiết bị ngoại vi phổ biến đều đang sử dụng các chuẩn USB truyền thống. Apple đang bán các bộ dock USB-C với giá 79 USD cho phép bạn sử dụng mở rộng thêm các kết nối USB 3.0, USB-C để sạc pin và một cổng HDMI.

Xem thêm  Sony Xperia XR và Xperia X Compact rò rỉ thông số kĩ thuật trước triển lãm IFA

Trang tin này cho rằng Macbook Air 13.3inch mới sẽ được công bố cũng là lúc Macbook Air 11inch sẽ ngưng sản xuất. Macbook Pro mới sẽ được Apple công bố trong tháng 10 này, Macbook Pro mới sẽ sở hữu touch bar OLED đang được nhiều người mong chờ.