Những “điểm trừ” trên iPhone 7 Plus

Thế hệ iPhone mới nhất đã được trình làng trong ngày 07/09/2016 vừa qua. Và sự thay đổi lớn nhất đó là iPhone 7 Plus. Chiếc Phalet này đã được Apple ưu tiên về phần cứng, tuy nhiên nếu so sánh với các mẫu di động màn hình lớn khác, iPhone 7 Plus vẫn có những điểm trừ.

Apple đã đưa các tính năng ấn tượng nhất vào chiếc iPhone 7 Plus. Nếu so sánh với các mẫu iPhone đời trước thì nó đang là vua. Nhưng khi đặt cạnh những đối thủ lớn khác, đặc biệt là Samsung, thì người dùng có thể thấy iPhone 7 Plus còn nhiều thiếu sót.

Về thiết kế màn hình, Samsung đã tìm cách thu nhỏ kích thước sản phẩm để mang tới cho người dùng các phablet màn hình lớn trong kích thước gọn gàng, tiện lợi, cảm giác cầm nằm khá vừa tay. Ví dụ gần đây nhất là Galaxy Note 7. Mẫu di động này có màn hình 5,7 inch với số đo chiều dài và rộng là 153,5 x 73,9 mm. Trong khi đó, sở hữu kích thước lớn hơn 158,2 x 77,9 mm, iPhone 7 Plus lại chỉ có màn hình 5,5 inch.

Xem thêm  Hacker đã có thể ăn cắp mật khẩu bằng sóng não như phim viễn tưởng

iphone 7 dfu

Nếu so với Galaxy S7 edge cùng kích thước màn hình, Smartphone từ Samsung chỉ có chiều dài vẻn vẹn 150,9 mm, chiều rộng 72,6 mm. Mặc dù các thông số chênh nhau không nhiều vài mm nhưng trên thực tế, nó mang lại những khác biệt khá lớn, thao tác trên chiếc Galaxy S7 khá thoải mái. Bạn có thể vừa giữ máy vừa gõ phím bằng một tay. Với iPhone 6S Plus (và tất nhiên model 7 Plus có kích thước tương tự) lại không có được cảm giác như vậy, nhiều người bắt buộc phải sử dụng bằng 2 tay hoặc thâm chí với trẻ em iPhone 7 Plus giông như 1 máy tính bảng vậy.

Việc loại bỏ Jack cắm tai nghe 3,5mm có thể là đột phá về công nghệ nhưng nó cũng có 1 số hạn chế nhất định khiến người dùng cảm thấy khó chịu như việc họ không thể vừa sạc vừa nghe ngạc bằng tai nghe được. Mặc dù Apple đã giới thiệu tai nghe không dây AirPods, nhưng điều này vẫn khiến các fan không thoải mái. Hay việc kết nối với các thiết bị âm thanh như loa vẫn phải cần jack cắm 3,5mm.

Xem thêm  Cách phòng chống tránh lây nhiễm virus WannaCry

chi-tiet-iphone-7-10

Quay trở lại chi tiết về camera. Một số người dùng iPhone thế hệ mới cảm thấy thiệt thòi khi không được hưởng một sản phẩm hoàn hảo. Chỉ có iPhone 7 Plus mới được trang bị camera kép làm nhiều khách hàng đam mê nhiếp ảnh di động nhưng lại không thích sản phẩm có kích thước lớn.

Apple giải thích rằng, đó là một giới hạn về vật lý. Tức là Smartphone muốn có máy ảnh tốt thì phải có không gian cho các module, phụ kiện đi kèm, vì vậy camera kép chỉ được trang bị trên iPhone 7 Plus. Nhưng lập luận này có vẻ khá vô lý bởi trên thực tế, nhiều smartphone kích thước nhỏ hơn iPhone vẫn đang sở hữu camera kép.

Giới công nghệ cho rằng, Apple tạo nên những sự khác biệt giữa các sản phẩm iPhone chỉ là chiêu sinh lời. Nó có thể khiến doanh thu bán hàng ấn tượng nhưng về lâu dài “Táo khuyết” có thể sẽ bị người dùng quay lưng khi cứ mãi sử dụng cách như vậy.

Xem thêm  Xiaomi Mi 5 phát nổ ở Trung Quốc