Chrome 53 chính thức được phát hành với thiết kế Material Design

Google đã giới thiệu một số thay đổi sắp tới trên trình duyệt Chrome 53 vài tuần trước, google sẽ bỏ dần các ứng dụng và loại bỏ Flash trên trình duyệt Chrome 53 và mặc định sẽ sử dụng HTML5 đây là công nghệ chuẩn của Web mới  nhẹ và nhanh hơn, bảo mật hơn, tốc độ tải trang nhanh hơn nhiều so với phiên bản cũ.

chrome 53

Ngay bây giờ bạn đã có thể cập nhật lên phiên bản Chrome 53 chính thức cho hệ điều hành Mac, Windows, Linux, Bằng cách vào Settings > About để cập nhật. Phiên bản Chrome 53 mang phong cách thiết kế Material Design đây là thiết kế mới được Apple giới thiệu cùng lúc với phiên bản Android 5.0.

chrome 53

Material Design hướng đến những đường nét đơn giản, có thiết kế phẳng hơn, sắc nén hơn, mang nhiều mảng màu đậm nổi bật giúp cho người dùng trải nghiệm mới và thực hơn, chế độ ẩn danh đã có giao diện dark theme hoàn toàn mới.

Xem thêm  Hướng dẫn bảo vệ tài khoản Gmail bằng mật khẩu 2 lớp

Chrome OS được sử dụng phong cách thiết kế Material Design đầu tiên của Google sau đó là Chrome 52 trên Mac được cập nhật vào tháng 4 vừa rồi.

Trình duyệt Chrome 53 trên hệ điều hành Android là phiên bản đầu tiên được hỗ trợ PaymentRequest API như: tự động điền địa chỉ của người sử dụng khi thanh toán, chi tiết đơn hàng,…giúp cho việc mua hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Các trang website thương mại điện tử đã có thể bắt đầu hổ trợ các API.