Bút S-pen trên Galaxy Note 7 có gì đặc biệt?

Như chúng ta đã biết, Samsung Galaxy Note 7 đã được ra mắt cách đây chưa lâu, và một trong những điều làm nên điều đặc biệt cho chiếc siêu Phalet này đó là chiếc bút S-pen. Chúng ta cùng xem chiếc S-pen trên Note có thể làm được gì:

Tăng độ nhạy giúp viết và vẽ thoải mái hơn

Đây luôn là điều khác biệt của các dòng Note so với các Smartphone, tính năng này đã tồn tại trên Note các thế hệ trước nhờ vào chiếc S-pen “thần thánh”. Nhưng đến Note 7, Samsung đã tinh chỉnh để có thể thao tác dễ dàng hơn. Với khả năng nhận biết và độ nhạy được tăng 2 lần lên đến 4.096 mức độ lực khác nhau, S Pen cho thao tác mượt hơn, các đường nét đậm, mảnh thể hiện tốt hơn giống như đang viết bút thật vậy. Thậm chí bạn có thể vẽ trang bằng cây bút này như đang câm 1 chiếc cọ vẽ vậy. Đặc biệt hơn, bút S-pen còn có thể thao tác được cả dưới nước.

Những tính năng của Bút S-pen trên Galaxy Note 7

Scrapbook

Scrapbook là một ứng dụng riêng biêt trên Note 5, Scrapbook trên Note 7 đã bị gộp chung vào Samsung Notes. Tuy nhiên, chức năng của nó vẫn không đổi, nó cho phép người dùng cắt hình ảnh/thông tin bất kỳ từ website và ghim vào danh sách ghi chú. Với tính năng này, bạn sẽ dễ dàng lưu những hình ảnh mà mình thích hoặc những thông tin quan trọng khi đang lướt web mà không cần phải chọn tải về như trước đây. Thậm chí nếu bạn cắt hình ảnh 1 chiếc áo từ shop online, nó có thể lưu lại địa chỉ của cửa hàng đó, điều này sẽ giúp bạn không cần sử dụng chức năng Bookmark trên trình duyệt nữa.

Xem thêm  Samsung công bố 500.000 Galaxy Note 7 thay thế đã đến Hoa Kỳ

Những tính năng của Bút S-pen trên Galaxy Note 7

Sử dụng tương tự chuột máy tính

Chức năng trỏ của S Pen không khác nhiều so với chuột máy tính. Với nó, bạn có thể mở menu sổ xuống bằng thao tác chỉ bút lên nó. Bạn cũng có thể đánh dấu văn bản hoặc nội dung trong bộ sưu tập của mình bằng cách giữ nút của cây bút và kéo trên những thứ mong muốn – giống nhấp trái chuột và kéo chuột.

Những tính năng của Bút S-pen trên Galaxy Note 7

Chụp màn hình nhanh

Tính năng này đã được trang bị trên Note 5 và được người dùng đánh giá cao. Smart Select trong Air Command của S Pen cho phép khoanh vùng đối tượng đang hiển thị và gửi đi nhanh chóng. Tính năng này giúp bạn không phải chụp màn hình xong và phải vào thư viên chỉnh sửa, tiết kiệm khá nhiều thời gian. Thậm chí bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng chức năng này, ví dụ bạn có thể cắt hình của mình bằng cách rê cây bút đến hình ảnh muốn lấy và sau đó ghép vào bức ảnh khác.

Xem thêm  Apple sửa bàn phím miễn phí cho MacBook, MacBook Pro từ nay đến năm 2019-2021

Những tính năng của Bút S-pen trên Galaxy Note 7

Tùy biến Air Command

Nếu không thích các ứng dụng do Samsung tích hợp sẵn trong Air Command, bạn có thể loại bỏ nó, và thêm mới ứng dụng khác mà mình yêu thích thông qua biểu tượng có hình dấu “+”.

Những tính năng của Bút S-pen trên Galaxy Note 7

Tạo ảnh động cực nhanh

Trước đây, việc tạo một ảnh động trên điện thoại khá khó, thường thì phải sử dụng đến các phần mềm chuyên dụng hoặc chụp nhiều bức ảnh và ghép lại. Nhưng trên Note 7, S Pen có thể hỗ trợ người dùng điều đó. Việc cần làm là bạn tìm một khoảnh khắc nào đó ấn tượng trên đoạn phim đang xem, dùng S Pen chọn vùng, sau đó nhấn nút ghi (trong khoảng thời gian ngắn nhất định) và lưu lại. Thông qua tính năng chia sẻ, bạn có thể khoe kết quả của mình lên mạng cho mọi người cùng xem.

Những tính năng của Bút S-pen trên Galaxy Note 7

Tính năng đa nhiệm Glance

Glance là tính năng hỗ trợ đa nhiệm mới khá hữu dụng, cũng đã được trang bị trên Note 5 nhưng đã được nâng cấp mới hơn trên Note 7. Nó cho phép thu nhỏ ứng dụng bất kỳ xuống góc để sử dụng ứng dụng khác. Ví dụ, bạn có thể kéo nhỏ clip YouTube đang xem xuống góc để đọc báo. Sau đó, nếu tiếp tục dùng YouTube, chỉ cần dùng S Pen nhấn vào nó. Hoặc bạn có thể chia đôi màn hình và chạy 2 ứng dụng cùng lúc

Xem thêm  Mở khoá Apple ID bị vô hiệu hoá một cách dễ dàng

Những tính năng của Bút S-pen trên Galaxy Note 7

Kéo nhỏ ứng dụngNhững tính năng của Bút S-pen trên Galaxy Note 7

Chia đôi màn hình và sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc

Phóng to bất cứ đâu

Tính năng cho phép phóng lớn khu vực được chỉ định 300% so với ban đầu, kể cả với các trang web không hỗ trợ zoom. Nó đặc biệt hữu dụng đối với các nội dung hiển thị quá nhỏ, khiến mắt bình thường không thể hoặc khó đọc.

Những tính năng của Bút S-pen trên Galaxy Note 7

Chức năng dịch từ”Translate”

Đây là một trong những tính năng mới, tạo điểm nhấn cho S Pen trên Galaxy Note 7. Trước đây, nếu muốn dịch từ hoặc cụm từ nào đó, bạn phải sao chép và dán vào trình dịch hoặc website để dịch. Nhưng bây giờ, việc của bạn là dùng S Pen chỉ vào từ hoặc cụm từ đó, nghĩa của nó sẽ hiển thị lập tức.

Những tính năng của Bút S-pen trên Galaxy Note 7

Liệu với những tính năng như vậy, cây bút S-pen thần thánh đã đủ hấp dẫn người dùng chưa?