Mổ xẻ Macbook Pro 2016 13-inch phiên bản không có Touchbar.

Mới đây iFixit đã công bố một bài viết mổ xẻ Macbook Pro 13 Inch mới với phiên bản không có Touchbar, mà được giới công nghệ gọi vui là “Escape Edition” (Phiên bản Escape) vì trên bản này Apple vẫn còn gắn các phím chức năng vật lý truyền thông báo gồm Esc, power,…. Trong bài viết này, iFixit đã “đào” sâu hơnMacbook Pro như pin nhỏ hơn 25% hay bàn phím cánh bướm 2.0 được nâng cấp. Hiện phiên bản này được bán với giá 1499$ rẻ nhất trong Macbook Pro thế hệ mới.

Sau khi gỡ bỏ Trackpad lớn ra khỏi Mac, iFixit cho thấy pin Macbook được cải tiến hơn. Với công suất 54,5 Wh, mất ít hơn 27% năng lượng so với thế hệ năm ngoái, mặc dù pin nhỏ hơn 25% nhưng vẫn giữ được thời gian sử dụng pin lên tới 10 tiếng.

Xem thêm  Một số tính năng mới trên iOS 10

trackpad macbook pro 2016 13 inch

Gỡ Trackpad ra khỏi thân máy khá dễ dàng

pin macbook pro 2016 13 inch

Pin Macbook Pro 2016 được gắn khá chặt

Một trong những điểm iFixit tập trung tới đó là bàn phím Butterfly 2.0 trên Macbook Pro 2016. So sánh với thế hệ 2015, iFixit cho biết các phím mới “ cao hơn 1 chút ở các cạnh” tạo cảm giác tốt hơn đối với các ngón tay.

bàn phím macbook pro 2016 13 inch

Về phần âm thanh, Macbook thế hệ mới vẫn được trang bị Jack cắm tai nghe 3,5mm thay vì cổng Lightning hay Bluetooth như trên iPhone 7. iFixit cho biết, jack tai nghe này có thiết kế dạng module, điều này sẽ giúp Macbook Pro sẽ dễ dàng chuyển sang cổng USB-C hay Lightning trong tương lai. Trên phiên bản này, khe cắm thẻ nhớ đã bị loại bỏ và chỉ có 2 cổng kết nổi Thunderbolt 3

Điểm đáng chú ý nhất chính là ổ cứng SSD theo chuẩn PCI-e tốc độ siêu nhanh có thể dễ dàng gỡ ra để nâng cấp, đây có thể là tin vui đối với các tin đồ Apple. Ổ cứng này được điều khiển bởi bộ điều khiển của Apple và trang bị bộ nhớ flash SanDisk 64GB NAND, chính vì vậy nếu thay thế loại ở cứng khác vào sẽ không có hiệu quả. RAM của máy vẫn được hàn chết như các thế hệ trước.

Xem thêm  Apple giới thiệu Macbook Pro 15inch và 13inch với thiết kế mới

ổ cứng ssd macbook pro 2016 13 inch

Ổ SSD chuẩn PCI-e siêu nhanh

ben-trong-macbook-pro-co-gi-3

Phần màu cam chính là bộ điều khiển độc quyền của Apple

bên trong macbook pro 2016 13 inch có gì

Toàn bộ linh kiện của Macbook Pro 2016 13-inch phiên bản không có Touchbar

Ngoài ra trên phiên bản này, sẽ chỉ được trang bị 1 quạt tản nhiệt, trong khi đó phiên bản Macbook Pro 15-inch được trang bị 2 quạt.

bên trong macbook pro 2016 13 inch có gì

Theo iFixit