Sự kiện Apple diễn ra vào ngày 12/9 sẽ có những gì?

Ngoài việc kỉ niệm 10 năm ra mắt của iPhone, sự kiện lần này của Apple được diễn ra sớm hơn mọi khi với nhiều sự mong đợi hơn. Sự kiện lần này sẽ bao gồm những gì?

Cho tới hiện tại, gần như chính thức iPhone 8 sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện này, tuy nhiên thì ngoài iPhone 8, sẽ còn những thứ khác mà Apple mang đến tại sự kiện lần này.

iPhone 7s và iPhone 7s Plus

 

Nếu bạn không quá mặn mà với việc bỏ viền các góc cạnh của iPhone 8 thì vẫn có thể chọn lựa phiên bản nâng cấp của iPhone 7 và iPhone 7 Plus. KGI Securities tin rằng sẽ có khá nhiều thay đổi trong thiết kế so với các dòng iPhone “S” trước đây, đơn cử như việc mặt lưng sẽ sử dụng tấm nền bằng thủy tinh để tiện cho việc sạc không dây tương tự như iPhone 8.

Ngoài ra, thiết kế bên ngoài của phiên bản “S” sẽ không có gì thay đổi so với phiên bản trước, vẫn là phím Home vật lý được đặt ở mặt trước, sự khác biệt chính là vi xử lý A11 được tích hợp trên iPhone 8 sẽ được tích hợp trên 2 sản phẩm này. Bộ đôi này sẽ có mức giá thấp hơn so với iPhone 8.

Xem thêm  Những điểm đáng mong đợi từ Macbook Pro 2016

Apple Watch

Chiếc Apple Watch tiếp theo có thể sẽ được tích hợp kết nối LTE, một tính năng tuyệt vời khi thiết bị này không kết nối được với iPhone. Với khả năng phát nhạc, sử dụng bản đồ hoặc gửi tin nhắn và gọi thoại ngay trên thiết bị quả là một điều tuyệt vời. Bloomberg cho rằng Apple muốn phát hành thiết bị này vào cuối năm nay nhưng có thể sẽ tiến hành phân phối vào đầu năm 2018 khi kì nghỉ đông kết thúc. Điều này sẽ giúp cho Apple tăng được doanh số bán hàng của mình từ Apple Watch.

apple watch

Rất có thể Apple sẽ vẫn tiếp tục sử dụng thiết kế của thiết bị đeo tay trong 3 năm qua. Ngoài ra một phiên bản không hỗ trợ LTE sẽ có thể sẽ được phát hành cho người dùng. Vẫn chưa biết rõ sẽ có khác biệt gì bên trong thiết bị lần này so với phiên bản Series 3 trước đây nhưng dung lượng pin và vi xử lý có thể sẽ được nâng cấp so với phiên bản trước.

Xem thêm  Cách xem Livestream sự kiện ra mắt iPhone 7 của Apple vào 12h tối nay

Apple TV

TV 4K đang ngày càng rẻ hơn rất nhiều so với thời gian trước đây, vì vậy Apple TV có khả năng hỗ trợ chất lượng hình ảnh với độ phân giải 4K không còn quá là xa lạ.

apple tv

Theo nguồn tin của Bloomberg, thiết bị Apple TV với khả năng hiển thị hình ảnh 4K và HDR có thể sẽ được ra mắt vào tuần tới. Ngoài ra, iTune Store đang chuẩn bị cho việc phát hành các video có chất lượng 4K, mặc dù Apple đang phải đấu tranh với các hãng làm phim về giá cả.

Homepod

Tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã cho ra mắt trước công chúng thiết bị loa thông minh của mình được tích hợp trợ lý ảo Siri: Homepod. Apple đã công bố giá của sản phẩm này sẽ là $350 và được phân phối ra thị trường vào tháng 12.

home pod apple

Có thể trong tuần tới, Apple sẽ cho biết thêm một số thông tin bao gồm việc đặt trước và thủ tục giao nhận hàng như thế nào đến người dùng. Có thông tin cho rằng các thị trường US, UK, và Australia sẽ là thị trường được phân phối đầu tiên. Những thông tin chi tiết và chính xác sẽ được Apple hé lộ vào tuần sau.

Xem thêm  Macbook Pro mới - Có Touch ID, OLED touch bar, thiết kế mỏng và nhỏ hơn

Phát hành iOS 11 / macOS High Sierra / WatchOS 4

quay video màn hình iphone

Theo thông lệ trước đây của Apple, hệ điều hành iOS sẽ được phát hành vào ngày thứ tư trước khi ra mắt chiếc iPhone mới, WatchOS sẽ xuất hiện ngay sau đó, còn macOS sẽ phát hành vào tháng 10. Thực hư như thế nào thì phải đợi sự kiện của Apple diễn ra trong tuần tới thì mọi chuyện sẽ được rõ ràng hơn.

Cấu hình hoàn chỉnh cho iMac Pro

imac pro 2017

iMac Pro được Apple giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2017 vào tháng 6 vừa qua, tuy nhiên thì Apple chỉ công bố giá chính thức cho chiếc “máy trạm” này bắt đầu từ $5000, còn về thông số cấu hình thì chỉ mới được công bố sơ bộ với các vi xử lý 8 nhân, 10 nhân hoặc 18 nhân.

Cùng theo đó là sức mạnh của GPU Vega mới trên iMac Pro vẫn là con số bí ẩn. Có lẽ phần cuối tại sự kiện iPhone lần này, Apple sẽ đem đến cấu hình chi tiết và ngày bán chính thức cho dòng sản phẩm này.