10 lỗi thường gặp trên Mac OS Sierra và cách khắc phục.

Mac OS Sierra chính thức được phát hành cho người dùng và đã được tích hợp thêm nhiều tính năng và cải tiến mới. Hầu hết người sử dụng có trải nghiệm rất mượt mà, nhưng đã có nhiều vấn đề gặp phải khi nâng cấp lên hệ diều hành mới.

Những lỗi thường gặp trên Mac OS Sierra

Dưới đây là 10 lỗi thường gặp phải trên Mac OS Sierra và cách khắc phục:

 1. Khi nâng cấp Mac OS Sierra hiện thị lỗi “An Error Has Occurred” hoặc “Failed to Download”

Đây là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải khi nâng cấp Mac lên một hệ điều hành mới.

Để khắc phục vấn đề này, bạn phải xóa bộ cài đặt Mac OS Sierra hiện tại và tải lại. Ban đầu, mở Launchpad và bạn sẽ thấy tập tin “Install mac OS Sierra”mới tải được 1 nửa với một dấu hỏi trên đó. Hãy xóa tập tin này, khởi động lại máy Mac của bạn và thử lại quá trình download.

Những lỗi thường gặp trên Mac OS Sierra

 1. Trong Mac App Store hiển thị Mac OS Sierra “Downloaded” (Đã tải xuống)

Nếu bạn đi đến Mac App Store và thấy rằng hệ điều hành Mac OS Sierra được hiển thị như “Downloaded” (Đã tải), điều đó có nghĩa là bạn đã cài đặt phiên bản beta hoặc GM.

Để có thể tải về phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Mac OS Sierra, bạn phải gỡ bỏ các tập tin cài đặt hệ điều hành Mac OS Sierra hiện tại từ máy Mac của bạn hoặc từ một ổ đĩa cứng được kết nối. Một khi bạn đã gỡ bỏ các tập tin cài đặt, vào App Store và bạn sẽ có thể cài đặt các phiên bản mới nhất.

 1. Lỗi “This copy of the Install macOS Sierra.app application is damaged, and can’t be used to install macOS” (Bản sao cài đặt hệ điều hành MacOS Sierra.app bị hư hỏng, và không thể sử dụng để cài đặt hệ điều hành MacOS)

Nếu bạn gặp lỗi này có nghĩa trong khi để tải về và cài đặt hệ điều hành MacOS Sierra các tập tin hoặc là bị hỏng hoặc bị gián đoạn trong quá trình tải về.

Xem thêm  Apple phát hành bản cập nhật chính thức cho Mac OS Sierra 10.12.1

Cách khắc phục cũng giống như trên. Đó là xóa các File cài đặt từ LaunchPad, khởi động lại máy và tải lại các tập tin cài đặt hệ điều hành mới.

 1. Vấn đề kết nối Internet, kết nối Wifi.

Đây có lẽ là lỗi người dùng hay gặp phải nhất khi lên hệ điều hành mới, họ hay phàn nàn rằng các trang web load rất chậm, kể cả tải về,.. sau khi nâng cấp lên Mac OS Sierra.

Trước hết, bạn phải đảm bảo rằng không có vấn đề với router và ISP của bạn. Nếu không có lỗi nào, bạn có thể bắt đầu lại khi làm theo các bước sau:

– Mở “Finder” ở thanh “Dock”

– Chọn “Go” từ thanh menu trên cùng và đồng thời nhấn “Alt” => chọn Library (phải nhấn Alt mới hiện ra tùy chọn Library).

– Tới / Preferences / SystemConfiguration /.

– Xóa các tập tin sau đây:

 • com.apple.airport.preferences.plist
 • com.apple.network.identification.plist
 • com.apple.wifi.message-tracer.plist
 • NetworkInterfaces.plist
 • preferences.plist

– Khởi động lại máy Mac và router của bạn.

 1. Bộ cài đặt Mac OS Sierra bị Crash hoặc bị đơ

Nếu gặp lỗi này các bạn có thể:

 • Cách đầu tiên hãy vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ các phần mềm Antivirus vì những phần mềm này có thể gây cản trở quá trình cài đặt.
 • Kiểm tra lại kết nối mạng
 • Thử cài đặt Hệ điều hành mới ở chế độ Safe Mode (Chế độ an toàn). Để làm như vậy, khởi động lại máy Mac của bạn, khi bạn nghe thấy âm thanh khởi động hãy giữ phím Shift. Khi logo Apple xuất hiện, nhả phím Shift và bây giờ máy Mac của bạn phải ở trong chế độ an toàn. Bây giờ tiến hành cài đặt hệ điều hành MacOS Sierra.Những lỗi thường gặp trên Mac OS Sierra
 1. Không đủ bộ nhớ để cài đặt.

Bạn phải chắc chắn rằng bạn có ít nhất 8GB bộ nhớ trống trên máy Mac của bạn. Vì vậy, bạ phải xóa bớt những file và ứng dụng không cần thiết. Nếu lỗi vẫn xuất hiện sau khi sau khi bộ nhớ trống đã đủ, bạn hãy thử cài đặt ở chế độ an toàn(Safe Mode) như cách 5 ở trên

 1. Lỗi khi sử dụng chuột Logitech

  Những lỗi thường gặp trên Mac OS Sierra

Thật không may với 1 số người dùng khi cập nhật lên phiên bản mới đó là gặp 1 số lỗi khi sử dụng chuột Logitech trên máy Mac của mình khiên chuột bị đơ và không còn tương thích với thiết bị.  Vấn đề này xuất phát từ sự tương thích yếu giữa hệ điều hành MacOS Sierra và ứng dụng Control Center của Logitech. Phiên bản mới nhất cho các ứng dụng Control Center, phiên bản 3.9.4 đề cập đến việc kết nối của chuột M705 không tốt và các nút không hoạt động được. Vì vậy, bạn phải đợi cho đến khi Logitech phát hành một bản cập nhật để khắc phục vấn đề này.

 1. Máy Mac không bật lên được sau khi cài đặt Hệ điều hành mới.

Nếu gặp lỗi này các bạn có thể thử cài đặt lại các NVRAM và PRAM. Khởi động lại máy Mac của bạn và sau đó nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R cho đến khi âm thanh khởi động vang lên 2 lần. Sau tiếng chuông thứ hai, thả các phím và máy Mac nên hopefullly khởi động mà không có bất kỳ vấn đề.

Những lỗi thường gặp trên Mac OS Sierra

 1. Một số ứng dụng đã cài đặt hiện lỗi “Damaged and Can’t Be Opened”

Nếu gặp lỗi này, bạn kiểm tra các ứng dụng đã được cập nhật phiên bản mới nhất chưa nhé. Nếu chưa, hãy gỡ bỏ các ứng dụng và cài đặt lại.

Những lỗi thường gặp trên Mac OS Sierra

Khi các ứng dụng đã được cập nhật nhưng vẫn bị lỗi này thì các bạn hãy xóa bộ nhớ Cache:

 • Mở Finder.
 • Nhấp vào “Go” từ thanh menu trên cùng và chọn “Go to Folder”.
 • Nhập ~ / Library / Caches vào hộp văn bản – textbox
 • Xóa các tập tin trong tất cả Folder.
 • Bây giờ, lặp lại quá trình trên với lệnh / Library / Caches (Lần này không có biểu tương ~)
 • Khởi động lại máy Mac và giữ phím Cmd + Option + P + phím R.

Đây là một trong những lỗi khá phổ biến với người dùng Mac.

 1. Lỗi iCloud và những vấn đề xác thực tài khoản

Một số tính năng và ứng dụng của hệ điều hành MacOS Sierra cần phải có iCloud và bạn sẽ được yêu cầu tài khoản iCloud trong quá trình thiết lập một số tính năng để tối ưu hóa lưu trữ và tài liệu. Cũng có thể bạn không cần bước này, nhưng điều này sẽ gây phiền nhiễu khi iCloud liên tục hiện lên để yêu cầu xác thực hoặc hiển thị lỗi.

Để khắc phục hãy làm theo các bước:

 • Mở biểu tượng Apple “menu Apple” và chọn “System Preferences”.
 • Chọn iCloud và nhấp vào ‘Sign Out “(Đăng xuất)
 • Tiếp theo, khởi động lại máy Mac và mở cài đặt iCloud một lần nữa.
 • Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm  Thiết lập các chế độ khóa màn hình trên Macbook, iMac