Apple đối mặt với vụ kiện hàng loạt do lỗi cảm ứng iPhone 6

Apple đang phải chịu sự chỉ trích trong dư luận thời gian vừa qua do xuất hiện lỗi cảm ứng màn hình của iPhone 6 và hàng loạt khách hàng của nhà sản xuất nổi tiếng này đã đệ đơn kiện tập thể để đòi lại quyền lợi do lỗi này trong các dòng máy iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Các đơn kiện đã được nộp lên tòa án liên bang Hoa Kỳ tại miền Bắc California, cáo buộc Apple đã vi phạm luật bảo đảm chất lượng sản phẩm cho khách hàng cũng như vi phạm Luật bảo hành Magnuson-Moss và luật bảo vệ người tiêu dùng Song-Beverly.

iphone 6 bị lỗi cảm ứng

“Apple đã nhận thấy được sự cố trong các thiết bị của họ. Tuy nhiên, Apple đã từ chối bảo hành các mẫu máy xuất hiện khiếm khuyết này. Nhiều chủ sỡ hữu chiếc iPhone đã liên hệ với nhận viên và đại lý của Apple để thông báo về lỗi này để được khắc phục và giải quyết nhưng Apple đã từ chối việc bảo hành và cho rằng lỗi này không nằm trong danh mục bảo hành của hãng.”

Việc khiếu nại được chịu trách nhiệm bởi công ty luật California McCuneWright, yêu cầu Apple thu hồi tất cả những sản phẩm bị lỗi trên thị trường và sửa chữa hoặc thay thế mới, gia tăng thời gian bảo hành để đền bù thiệt hại dành cho người tiêu dùng.

Xem thêm  Mac OS Sierra mới sẽ được hỗ trợ USB 3.1 Gen 2 tốc độ 10 Gbps

Touch Disease” là tên gọi mà công ty sửa chữa iFixit đặt cho lỗi cảm ứng xuất hiện trên màn hình iPhone 6 và iPhone 6 Plus. nguyên nhân là lỗi của chip điều khiển cảm ứng ở phía trên của màn hình hoạt động chập chờn, có vấn đề về hiển thị khiến chức năng cảm ứng và nhận diện dấu vân tay hoạt động không ổn định. Các chuyên gia cho rằng Apple đã thất bại trong việc kết hợp các bo mạch bảo vệ cho chip lên logic board, việc mà

Apple đã thực hiện thành công trước đó trên iPhone 5s và iPhone 5c, gây ra các khiếm khuyết cho tính năng cảm ứng của màn hình.

iphone 6 bị lỗi cảm ứng

Theo giới luật sư, Apple đã từng xử lý một số vụ kiện tương tự trước đây và nhiều khả năng nhà sản xuất nổi tiếng này sẽ nới rộng chương trình bảo hành và bồi thường cho các khách hàng đã sửa chữa lỗi màn hình Touchscreen Defect trước đó bằng tiền cá nhân.

Xem thêm  iFixit ra mắt bộ công cụ thay thế pin cho Macbook Pro Retina

Theo macrumorsifixit