Nokia xác nhận sẽ trở lại vào cuối năm nay!

Chủ tịch Nokia Trung Quốc cho biết, hãng sẽ ra mắt 3-4 thiết bị Android cuối năm nay, trong đó có cả smartphone và tablet.

Nokia đã là cái tên quá quen thuộc không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Từng có vị trí độc tôn và là một trong những biểu tượng lớn cho ngành công nghiệp điện thoại di động vượt trên nhiều tên tuổi lớn khác như là Samsung, LG… nhưng do chiến lược tương lai chưa tốt nên bị chậm chân, thụt lùi và phải về dưới ‘trướng’ của Microsoft nhưng có lẽ nếu nhắc tới Nokia thì gần như không ai là không biết thương hiệu này. Có quá nhiều những điện thoại đình đám mà đến bây giờ khi nhắc lại, nhiều người vẫn có thể kể tên được rất nhiều.

Vào tháng trước thì chiếc Smartphone Nokia C9 đã được lộ diện. Tuy nhiên đến hôm nay chủ tịch Nokia Trung Quốc đã xác nhận trên trang The Paper (Trung Quốc) rằng hãng sẽ ra mắt 3 – 4 thiết bị chạy Android vào cuối năm nay. Nokia đã từng ra mắt Tablet Nokia N1 nhưng chủ yếu dành cho thị trường Trung Quốc.

Xem thêm  Siri lần đầu tiên điều khiển các ứng dụng bên thứ 3 trên iOS 10

Nokia

Về thông số, Nokia C9 được cho là sẽ dùng chất liệu kim loại, chạy vi xử lý cao cấp của Qualcomm Snapdragon 820 và 4GB tương tự như Galaxy S7 và LG G5. Camera chính của C9 dùng cảm biến 21 MP và còn camera phụ sẽ là 8 MP. Pin của smartphone này thay thế được và có nhiều phiên bản khác nhau về bộ nhớ trong 32GB / 64GB / 128GB cho người dùng lựa chọn. Giá bán Nokia C9 thấp nhất vào khoảng 461 USD (10 triệu đồng).

Ở thời điểm quý IV không còn xa, có vẻ Nokia sẽ quay trở lại thị trường di động càng sớm càng tốt. Thiết bị sắp ra mắt mang thương hiệu Nokia, nhưng không do họ đích thân sản xuất, thay vào đó là công ty Trung Quốc có tên HMD.

Chúng ta cùng chờ đợi những sự thay đổi mới từ Nokia.

Xem thêm  Instagram cho Windows 10 Mobile vừa nhận được bản Update mới