Cách gỡ bỏ jailbreak trên các thiết bị chạy iOS 9.3.3

Sau một thời gian “mòn mỏi” đợi chờ, thì cuối cùng người dùng đã có thể jailbreak được các thiết bị iOS 9.3.3 qua công cụ jailbreak của Pangu Team (Trung Quốc) dù đây mới chỉ là công cụ jailbreak untethered (jailbreak không hoàn thiện) với khá nhiều lỗi và nguy cơ liên quan tới bảo mật.

Cũng chính vì vậy mà có lẽ không ít người trong số chúng ta lại mong muốn trở lại với iOS 9.3.3 nguyên gốc vì không chịu nổi sự khó chịu từ lỗi và nguy cơ bảo mật nói trên.

gỡ bỏ jailbreak ios 9.3.3

Thông thường để đưa thiết bị về trạng thái chưa jailbreak bạn có thể sử dụng công cụ Cydia Eraser Saurik với các bước thực hiện đơn giản nhưng rất tiếc là công cụ này hiện không hỗ trợ iOS 9.2 & 9.3.3. Vì vậy, nếu muốn gỡ bỏ hoàn toàn Cydia trên các thiết bị iOS, chỉ có một con đường duy nhất là thực hiện qua iTunes.

Xem thêm  Thiết lập và cài đặt máy Macbook, iMac mới như thế nào?

Trước khi thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết bên dưới, các bạn cần chắc chắn đã thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình qua iCloud hoặc iTunes.

Hướng dẫn gỡ bỏ jailbreak trên các thiết bị chạy iOS 9.3.3

  1. Download firmware iOS 9.3.3 tương ứng cho thiết bị của bạn tại: Download iOS 9.3.3 IPSW For iPhone And iPad [Final Version]. Kết nối iPhone, iPad hay iPod Touch với máy tính (cáp lightning) sau khi đã tắt tính năng Find my iPhone từ menu Settings > iCloud > Find My iPhone.
  2. Đưa thiết bị về chế độ DFU như sau:   Tắt nguồn thiết bị  -> Giữ chặt nút nguồn trong khoảng 3 giây  -> Giữ thêm nút Home trong khi nút nguồn vẫn được giữ chặt thêm 10 giây -> Buông nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home cho đến khi có thông báo trên iTunes rằng thiết bị đang ở chế độ Recovery.                                                                                                                                                                chế độ dfu
  3. Sau khi nhận được thông báo thiết bị đang ở chế độ DFU như hình trên, chọn ‘OK’ để tiếp tục.
  4. Từ giao diện như hình dưới của iTunes, bẫm giữ nút Option (trên Mac) hoặc SHIFT (trên Windows) sau đó bấm chọn “Restore iPhone…” để mở hộp thoại và chọn tới file firmware đã đownload từ bước 1. Bấm chọn file đó để cho phép iTunes restore lại một bản firmware iOS 9.3.3 sạch sẽ, nguyên gốc cho thiết bị.                       restore iphone apple
  5. Chờ cho iTunes thực hiện xong quá trình khôi phục lại thiết bị và hiển thị màn hình chào đón thiết bị mới là mọi thứ hoàn tất.Sau quá trình restore lại thiết bị nói trên, bạn đã hoàn toàn gỡ bỏ Cydia cũng như tất cả mọi thứ liên quan tới việc jailbreak ra khỏi thiết bị của mình.
Xem thêm  Cách khắc phục lỗi hao pin cho Macbook Pro 2016

Nguồn Redmondpie