Hướng dẫn cài đặt phần mềm AutoCAD trên MacOS

AutoCAD một phần mềm vẽ kỹ thuật, công cụ hổ trợ hình thành, thiết kế, trình bày, xử lý bản vẽ. AutoCAD có thể cài đặt trên hệ điều hành Windows, MacOS, AutoCAD có rất nhiều phiên bản hiện tại thời điểm viết bài viết này là phiên bản AutoCAD 2018.

cài autocad cho macos

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt AutoCAD 2015 trên MacOS 10.12.4 các phiên bản AutoCAD 2016, 2017, 2018 cũng làm tương tự chỉ khác về giao diện thôi.

Để cài được AutoCAD vào máy MacOS bạn tải file cài đặt AutoCAD về máy từ trang chủ autodesk.com lưu ý không nên tải những bản CAD từ các trang chia sẻ vì rất có thể dính mã độc hãy tải chính thức từ trang chủ .

Bạn có thể sử dụng thử AutoCAD 30 ngày hoặc mua bản quyền để kích hoạt phần mềm sử dụng lâu dài hoặc có thể tìm tải thuốc trên mạng để kích hoạt. Ở bài này mình không chia sẻ hay hướng dẫn kích hoạt phần mềm bằng thuốc. Các bạn có thắc mắc vui lòng comment ở cuối bài.

Xem thêm  Hướng dẫn tải trọn bộ Adobe Photoshop, Lightroom, Illustrator, Premiere mới nhất

cài autocad trên mac osx

Khi tải file cài đặt AutoCAD về máy Macbook, iMac chạy MacOS sẽ có đuôi định dạng là .dmg bạn click vào để tiến hành cài đặt.

Giao diện AutoCAD hiện lên bước này bạn nhấn Continue

cài đặt autocad trên mac osx

Bước này bạn có thể đọc về thỏa thuận, giấy phép dịch vụ, bản quyền của CAD hoặc không cần quan tâm bạn nhấn Continue để qua bước tiếp theo.

nhập serial number cho autocad

Bạn nhập Serial numberProduct key nếu có hoặc lựa chọn dùng thử AutoCAD 30 ngày rồi nhấn Continue.

cài đặt autocad

Bộ cài đặt AutoCAD có dung lượng khoảng 1.7GB nếu ổ cứng của bạn còn trống thì nhấn Install để phần mềm ghi file cài đặt lên ổ cứng.

cài đặt autocad cho macbook, imac

Ở bước này bạn chỉ việc ngồi đợi thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào cầu hình máy Macbook, iMac của bạn.

cài autocad thành công

Quá trình cài đặt thành công nhấn Close để kết hoàn tất quá trình cài đặt CAD

Xem thêm  Cách khôi phục lại danh bạ trên thiết bị Android

cài cad cho mac osx

Sau khi cài đặt xong bạn mở AutoCAD lên nếu bạn mua bản quyền có thể kích hoạt online ở bước này hoặc chọn Try để dùng thử 30 ngày.

kích hoạt autocad cho mac osx

AutoCAD đã được kích hoạt thành công ngay bây giờ bạn có thể sử dụng.

Trên đây là các bước để cài đặt phần mềm AutoCAD cho MacOS quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh khoảng 7 – 15phút. Nếu như bạn gặp thắc mắc hoặc lỗi hãy comment phía dưới. Chúc các bạn thành công!