Làm thế nào để dừng tự động tải về Mac OS Sierra cho máy Mac?

Mac OS X Sierra mới được Apple phát hành và hiện đã cho tự động tải về hệ điều hành mới. Đối với nhiều người dùng thì đây có thể là một sự thuận tiện nhưng không phải ai cũng thích điều này, họ không muốn hệ điều hành mới được nâng cấp ngay hoặc tải về một tập tin lớn với việc sử dụng băng thông lớn mà họ chưa chấp nhận. Mac OS Sierra không cài đặt tự động mà chỉ tự động tải file cài đặt hệ thống về máy Mac. Vì vậy bạn vẫn có thể bỏ qua bản cập nhật mới nếu không muốn cài đặt.  Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn làm thế nào để chặn tự động tải về Mac OS Sierra

Xem thêm  Hướng dẫn tạo bộ cài Mac OS bằng USB cho tất cả các phiên bản

Ban đầu các bạn mở Menu Apple   và đi đến “System Preferences”. Chọn “App Store”

Bạn có hai lựa chọn khác nhau để ngăn chặn MacOS Sierra tự động tải về, chọn một trong những điều sau đây tùy thuộc vào tình hình của bạn:

  • Bỏ chọn “Automatically check for updates” – điều này ngăn cản các máy Mac kiểm tra bất kỳ bản cập nhật phần mềm cho các hệ điều hành mới, ứng dụng, hoặc bảo mật. Điều này thường không được khuyến khích.

Tắt tự động tải về trên Mac OS Sierra

  • Chỉ bỏ chọn “Download newly available updates in the background” – điều này sẽ cho phép các máy Mac để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm, nhưng sẽ không tự động tải về máy. Đây là một lựa chọn tốt hơn cho nhiều người dùng, vì bạn có thể nhận được bảng thông báo về bản cập nhật mới nhất nhưng có thể đưa ra quyết định có nâng cấp hoặc tải về hay không.
Xem thêm  Apple phát hành bản Beta thứ 4 của hệ điều hành Mac OS Sierra 10.12.1

Tắt tự động tải về trên Mac OS Sierra

Tiếp theo, bạn có thể muốn đến thư mục “Applications” bằng cách vào thanh menu ngang và vào “Go” và chọn “Applications” để xem File cài đặt “Install macOS Sierra.app” đã tải về cho Mac. Khi tìm thấy các file cài đặt nếu bạn không muốn cài đặt có thể xóa nó ngay. Tập tin cài đặt của Mac OS Sierra sẽ chiếm khoảng 5Gb bộ nhớ vì vậy nếu không cài đặt bạn có thể xóa hoặc có thể tạo ổ đĩa cài đặt trên USB để thuận tiện hơn.

Tắt tự động tải về trên Mac OS Sierra

Chúc các bạn thành công!